• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giới thiệu hai tác phẩm hay về nghề báo và người làm báo xuất sắc

Văn hoá 17/06/2020 13:46

(Tổ Quốc) - Chào mừng kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2020, Kênh "Cùng bạn đọc sách" đã giới thiệu tới bạn đọc 02 tác phẩm: "Nhanh – Đúng – Trúng – Hay" của nhà báo Hải Đường và "Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh - Phan Quang" của TS. Vũ Dương Thúy Ngà.

Sách hay nên đọc "Nhanh - Đúng - Trúng - Hay"

Nhanh – Đúng – Trúng – Hay (NXB Trẻ) là những tản mạn về nghề báo của nhà báo Hải Đường, nguyên ủy viên Ban Biên tập Báo Nhân Dân - Một trong những cây viết chính luận, phóng sự xuất sắc. 

22 bài trong cuốn sách đề cập khá toàn diện các lĩnh vực trong đời sống báo chí nước nhà và những công việc cụ thể của người quản lý, phóng viên.

"Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh - Phan Quang"

"Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh - Phan Quang" của TS.Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện là tác phẩm khắc họa hình ảnh một nhà báo xuất sắc liền hai thế kỷ Phan Quang.

Đối với bạn đọc Việt Nam nhiều thế hệ Phan Quang đã trở thành cái tên quen thuộc, cuộc đời ông đã gắn bó với những bài báo, trang sách, những bản dịch có sức sống mãnh liệt và truyền cảm hứng cho bạn đọc. Sự nghiệp của ông đã tạo nên vị thế quan trọng và vẻ vang của nghề báo trong xã hội.

Lan Phạm

NỔI BẬT TRANG CHỦ