• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giới thiệu vẻ đẹp đất nước, văn hóa và con người các quốc gia ASEAN tại Huế

Văn hoá 21/12/2023 20:34

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 21/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế (15 Lê Lợi, TP Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Khai mạc Triển lãm ảnh "Văn hóa nghệ thuật các nước ASEAN - 2023".

Hoạt động diễn ra nhân dịp kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (1967 - 2023), 8 năm thành lập Cộng đông ASEAN (2015-2023).

Triển lãm ảnh "Văn hóa Nghệ thuật các nước ASEAN - 2023" trưng bày và giới thiệu đến công chúng 100 hình ảnh về phong cảnh, đất nước, lễ hội, sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng... của các nước ASEAN. Qua đó, góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong ASEAN.

Giới thiệu vẻ đẹp đất nước, văn hóa và con người các quốc gia ASEAN tại Huế - Ảnh 1.

Các đại biểu tham quan tại triển lãm.

Triển lãm cũng tạo điều kiện để người dân Huế nói riêng và Việt Nam nói chung hiểu biết thêm về văn hóa nghệ thuật của các nước ASEAN. Tăng cường giao lưu hợp tác chia sẻ văn hóa, hiểu biết lẫn nhau, tạo quan hệ gần gũi giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với đại sứ quán các nước ASEAN.

Tại buổi triển lãm, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trải qua 56 năm hình thành, ASEAN đã trở thành một tổ chức gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và sẻ chia trách nhiệm xã hội, là đối tác quan trọng và tin cậy trong hợp tác quốc tế.

Giới thiệu vẻ đẹp đất nước, văn hóa và con người các quốc gia ASEAN tại Huế - Ảnh 2.

Lễ rước Phra Phuttha Sihing ở Thái Lan.

Giới thiệu vẻ đẹp đất nước, văn hóa và con người các quốc gia ASEAN tại Huế - Ảnh 3.

Lễ rước Thaipusam ở Singapore.

Thông qua triển lãm được tổ chức lần này sẽ góp phần giới thiệu vẻ đẹp đất nước, văn hóa và con người của các quốc gia ASEAN; từ đó tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, giao lưu văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch.

Triển lãm sẽ mở cửa miễn phí phục vụ người dân và du khách tham quan, thưởng lãm từ nay đến hết ngày 31/12/2023.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ