• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giữa "tâm bão" Nhà hát Giao hưởng tại Thủ Thiêm, TP.HCM khởi công xây dựng Bệnh viện Truyền máu Huyết học 1.000 tỷ đồng

Sức khỏe 18/10/2018 08:49

Bệnh viện (BV) Truyền máu Huyết học TP HCM cơ sở 2 với vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng vừa được khởi công xây dựng tại huyện Bình Chánh trong sáng 17/10.

Đại diện chủ đầu tư cho biết công trình có quy mô 1 tầng hầm, 5 tầng nổi, 1 tầng lửng và sân thượng, cao 34.7m, với tổng diện tích sàn xây dựng là 33.825 m2.

Tổng vốn đầu tư của dự án là gần 1.000 tỷ đồng từ ngân sách thành phố và các nguồn khác, với thời gian thi công là 24 tháng và thời gian hoàn thành dự kiến là tháng 10 năm 2020.

Bệnh viện (BV) được thiết kế theo tiêu chí hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, với đầy đủ các Khoa khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú; Khoa cấp cứu; Khoa Khám bệnh; Khoa di truyền học (DNA); Khoa ghép tế bào gốc; Khoa hóa trị liệu; Khoa thủ thuật chiết tách; Khoa huyết sinh học; khu đào tạo; khu hành chánh; hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ với trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn ngang tầm với các bệnh viện tiên tiến trong khu vực.

Giữa tâm bão Nhà hát Giao hưởng tại Thủ Thiêm, TP.HCM khởi công xây dựng Bệnh viện Truyền máu Huyết học 1.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cắt băng khởi công xây dựng công trình.

Giáo sư Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết BV được bố trí trong khu viện - trường y tế kỹ thuật cao Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại huyện Bình Chánh với diện tích 73 ha, gồm một trường đại học và các BV đa khoa, chuyên khoa quy mô 3.600 giường bệnh.

Đây là cơ sở đào tạo nhân lực y tế cho thành phố và khu vực phía Nam, ứng dụng khoa học kỹ thuật cao của thế giới trong điều trị bệnh lý nặng, phức tạp.

BS Phù Chí Dũng, Giám đốc BV Truyền máu Huyết học TP.HCM chia sẻ, hiện cơ sở 1 của BV hiện tiếp nhận khoảng 500 lượt khám chữa bệnh ngoại trú, gần 200 giường bệnh nội trú luôn trong tình trạng quá tải.

Giữa tâm bão Nhà hát Giao hưởng tại Thủ Thiêm, TP.HCM khởi công xây dựng Bệnh viện Truyền máu Huyết học 1.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Phối cảnh BV Truyền máu Huyết học TP.HCM cơ sở 2.

Ngân hàng máu năm qua cung cấp khoảng 250.000 túi máu cho tất cả bệnh viện thành phố và một số tỉnh phía Nam. Tình trạng này dự tính đến năm 2020, ngân hàng máu sẽ không đủ công suất phục vụ.

BV mới sau khi hoàn thành sẽ phục vụ công tác truyền máu, lưu trữ máu cho ngành y tế thành phố.

Dự án Dự án Xây dựng mới BV Truyền máu Huyết học (cơ sở 2) tại huyện Bình Chánh là một trong những dự án nhằm hoàn thiện quy hoạch mạng lưới khám chữa bệnh thành phố đến năm 2025, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ về Y tế cho nhân dân thành phố và cho khu vực, giảm quá tải cho các BV trong nội thành.

NỔI BẬT TRANG CHỦ