• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giúp sản phụ sinh con trên chuyến tàu về quê

Thời sự 09/10/2021 10:36

(Tổ Quốc) - Trên chuyến tàu đưa người dân Quảng Bình ở vùng có dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam trở về quê hương, một sản phụ đã chuyển dạ và được các cán bộ y tế kịp thời đỡ đẻ ngay trên tàu.

Sáng nay (9/10), tin từ đoàn công tác đón người dân của tỉnh Quảng Bình từ các tỉnh phía Nam trở về cho biết các nhân viên y tế của đoàn tàu cùng bác sĩ của đoàn công tác đã giúp đỡ sản phụ Nguyễn Thị Nh. (29 tuổi) sinh con trên chuyến tàu SE16 an toàn.

Đây là chuyến tàu đưa người dân Quảng Bình ở vùng dịch từ các tỉnh phía Nam trở về quê hương. Vào tối 8/10, khi tàu chạy đến đoạn Tuy Hòa - Diêu Trì (giáp ranh giữa tỉnh Phú Yên – Bình Định) thì chị Nh. đau bụng dữ dội có dấu hiệu sắp sinh.

Ngay tức thì, nhân viên y tế của đoàn tàu này cùng các bác sĩ của đoàn công tác tỉnh Quảng Bình đã kịp thời đỡ đẻ cho chị Nh. ngay toa tàu, bé trai kháu khỉnh nặng khoảng 3kg chào đời an toàn.

Giúp sản phụ sinh con trên chuyến tàu về quê - Ảnh 1.

Sản phụ sinh con trên tàu SE16 vào khoảng 20h ngày 8/10.

Được biết, hiện sức khỏe hai mẹ con đều ổn định và được di chuyển lên toa giường nằm để tổ tàu và bác sỹ của đoàn tiếp tục theo dõi, chờ đến ga Diêu Trì (tỉnh Bình Định) để xuống tàu và chuyển vào bệnh viện.

Trước đó, nhằm chia sẻ cùng người dân đi làm ăn ở các tỉnh phía Nam, tỉnh Quảng Bình đã có chủ trương đón hơn 2.900 người dân có hoàn cảnh khó khăn với các đối tượng là phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng, học sinh và người già đi thăm thân nhân.

Giúp sản phụ sinh con trên chuyến tàu về quê - Ảnh 2.

Người lớn tuổi được trở về trên chuyến tàu SE16.

Vào 8h ngày 8/10, chuyến tàu SE16 đầu tiên đưa gần 700 người dân Quảng Bình trở về trong đó có nhiều phụ nữ đang mang thai và hơn 120 trẻ em dưới 6 tuổi về quê Quảng Bình.

Dự kiến trưa ngày 9/10 chuyến tàu này sẽ đến Ga Đồng Hới, và dừng ở các ga Mỹ Đức, Đồng Lê... để trả khách.

Vĩnh Phúc - Phúc An

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ