• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Golfer Việt gây ấn tượng tại giải Golf Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023

Thể thao 30/11/2023 21:28

(Tổ Quốc) - Trong ngày đầu tiên của vòng thi đấu chính thức Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, các golfer Việt đã cho thấy trình độ không hề kém so với các golfer huyền thoại thế giới.

Xuất phát ở tee 1 (khu vực phát bóng) cùng hai golfer nước ngoài là Raymond Russell và Vanslow Luke Phillips, golfer người Việt Nam Nguyễn Minh Tuấn đã chơi rất tự tin khi bám đuổi sát với đối thủ. Trong khi Russell và Phillips đều dính bogey (một thuật ngữ được sử dụng để tính điểm các cú đánh golf trong từng hố golf riêng biệ) ở hố 1 thì Minh Tuấn lại có điểm birdie chỉ cách tính điểm khi golfer hoàn thành 1 hố đấu với số gậy thực hiện ít hơn số gậy tiêu chuẩn (par) 1 gậy) đầu tiên.

Golfer Việt gây ấn tượng tại giải Golf Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 - Ảnh 1.

Golfer người Việt Nam Nguyễn Minh Tuấn đã chơi rất tự tin khi bám đuổi sát với đối thủ

Các hố tiếp theo, golfer từng đại diện cho Việt Nam thi đấu tại VCK Vô địch Nghiệp dư thế giới (WAGC) tiếp tục phong độ đỉnh cao và hoàn thành ngày thi đấu chính thức đầu tiên với điểm 40 trong đó, điểm gross (dùng để chỉ tổng số cú đánh bóng mà người chơi đạt được để hoàn thành một vòng golf) là 70 và điểm net (được tính bằng tổng số gậy đã đánh trừ đi điểm handicap ngày) là 67. Còn Phillips giành điểm even par (hoàn thành một hố par 3 đã sử dụng 3 gậy), Russell với hoàn thành với số điểm +4.

Trên BXH các golfer Việt, Nguyễn Minh Tuấn đang tạm dẫn đầu, xếp sau là Lê Chúc An (38). Đứng thứ ba là Lưu Văn Tuấn, người đã giành 6 birdie, với điểm 35.

Tại Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023, vòng thi đấu chính thức bao gồm 60 VĐV chuyên nghiệp huyền thoại trong hệ thống Legends Tour và 30 VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư Việt Nam. Vòng 1 và vòng 2, 90 golfer được chia thành 30 đội, trong đó có 2 VĐV chuyên nghiệp Huyền thoại. Sau 2 vòng, 15 VĐV nghiệp dư có số điểm tốt nhất sẽ tham dự Vòng chung kết, xếp thành 5 đội 3 người xuất phát riêng biệt và tranh giải thưởng Best Amateur; còn các VĐV chuyên nghiệp Huyền thoại xếp thành 20 đội 3 người để tìm ra nhà vô địch (dựa trên điểm gross).

Sau ngày thi đấu đầu tiên, trên BXH golfer huyền thoại, Adilson da Silva và Scott Hend đang dẫn đầu. Xếp ở vị trí thứ 2 là Jyoti Randhawa và Greig Hutcheon. Ngoài ra, các golfer huyền thoại cũng cho thấy đẳng cấp thế giới khi có 19 golfer đạt điểm tốt.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ