• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia thu hút du lịch - sức khỏe - y tế - nghỉ dưỡng trong tương lai

Sức khỏe 10/04/2023 08:13

(Tổ Quốc) - Đây là kỳ vọng của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) tại Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Bệnh viện Pháp Việt (Bệnh viện FV) ngày 9/4/2023, hướng đến kỷ niệm 50 năm thành lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Pháp.

Bệnh viện FV chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ năm 2003, đến nay đã có gần 5 triệu lượt người bệnh đến khám, kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, qua đó đã phát hiện rất nhiều trường hợp có vấn đề về sức khoẻ được các chuyên gia Việt Nam và nước ngoài tư vấn điều trị kịp thời hoặc giới thiệu đến các cơ sở y tế chuyên khoa để can thiệp.

Góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia thu hút du lịch - sức khỏe - y tế - nghỉ dưỡng trong tương lai - Ảnh 1.

PGS. TS Lương Như Khuê cho biết, FV cũng là bệnh viện có 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, là một trong tốp 6 bệnh viện tại Việt Nam đạt chứng nhận JCI – bộ tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện quốc tế.

Bệnh viện cũng có lợi thế để kết nối về mạng lưới hợp tác quốc tế với rất nhiều tổ chức, đơn vị y tế phát triển của nước ngoài; mời được nhiều chuyên gia phẫu thuật trên thế giới về Việt Nam để tham gia đội ngũ, cán bộ y tế của bệnh viện với mong muốn điều trị các ca bệnh phức tạp. Việc này đã giúp nhiều người bệnh không cần phải ra nước ngoài điều trị, từ đó giảm chi phí và công sức, thời gian điều trị, khẳng định năng lực y tế của Việt Nam với cộng đồng y khoa quốc tế.

Đến nay bệnh viện đã có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, nằm ở trung tâm TP.HCM, PGS. TS Lương Ngọc Khuê hy vọng bệnh viện sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu là cơ sở y tế uy tín, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh có chất lượng cao cho người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận, cho cán bộ chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia thu hút du lịch - sức khỏe - y tế - nghỉ dưỡng trong tương lai - Ảnh 2.

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV đưa khách mời đi tham quan và giới thiệu triển lãm ảnh hành trình 20 năm trọn niềm tin của Bệnh viện FV.

"Tôi hy vọng trong tương lai, Bệnh viện FV có thể  nghiên cứu mở rộng chuỗi mô hình này ở một số địa phương, tỉnh/thành phố trong cả nước để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao cho người dân Việt Nam, góp phần từng bước đưa Việt Nam trở thành quốc gia thu hút du lịch - sức khỏe - y tế - nghỉ dưỡng trong thời gian tới. Đồng thời tích cực tham gia hỗ trợ khám, chữa bệnh thiện nguyện đối với đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để người dân có cơ hội tiếp cận nền y học tiên tiến của Pháp và các nước phát triển.", PGS. TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.

Góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia thu hút du lịch - sức khỏe - y tế - nghỉ dưỡng trong tương lai - Ảnh 3.

Đặc biệt, từ năm 2006, Bệnh viện FV đã thành lập Quỹ từ thiện “Nâng bước tuổi thơ” và mời nhiều chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới về Việt Nam điều trị cho trên 600 trẻ em khó khăn bị dị tật bẩm sinh. Trong ảnh: Triển lãm ảnh tư liệu quỹ nâng bước tuổi thơ

Được biết, trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Bệnh viện FV còn tổ chức rất nhiều hội thảo chuyên đề để chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế của FV suốt 20 năm qua, như: quản trị bệnh viện, quan hệ công chúng trong lĩnh vực y tế tư nhân, kết nối cộng đồng y khoa mang lại hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, xây dựng và quản lý đội ngũ trong lĩnh vực can thiệp tim mạch, quản lý rủi ro trong cơ sở y tế, xây dựng hệ thống quản trị công nghệ thông tin trong bệnh viện,...

HK

NỔI BẬT TRANG CHỦ