• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Grab muốn mua cổ phần cũng như kết thúc vụ kiện tụng với Vinasun

Kinh tế 26/12/2018 13:55

(Tổ Quốc) - Ngày 26/12, TAND TP HCM tiếp tục xét xử vụ kiện "Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng", do Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) kiện Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam).

Grab muốn mua cổ phần cũng như kết thúc vụ kiện tụng với Vinasun - Ảnh 1.

Ông Trương Đình Quý, đại diện Vinasun tại phiên tòa

Đây là lần thứ 6 TAND TP đưa vụ án ra xét xử sau nhiều lần hoãn xử, hoãn tuyên án.

Phiên tòa lần đầu tiên được đưa ra xét xử tại trụ sở Tòa Kinh tế TAND TP HCM vào ngày 6/2.

Mở đầu phiên xử này, đại diện phía Grab Việt Nam cho biết những tài xế chạy xe với ứng dụng Grab không phải là nhân viên của công ty. Grab Việt Nam khẳng định không ký hợp đồng lao động với tài xế nên công ty không có đóng bảo hiểm cho tài xế. Việc tài xế có được hợp tác xã ký hợp đồng hay không thì công ty không biết.

Trước đó, Grab Việt Nam và Vinasun muốn thỏa thuận để tự hòa giải, theo đó Grab Việt Nam muốn mua cổ phần của Vinasun với giá chênh lệch là 65 tỉ đồng. Nhưng phương án tự hòa giải đã thất bại...vì thế phải tiếp tục đưa nhau ra tòa.

"Chúng tôi muốn hòa giải với mong muốn Vinasun không tốn thời gian cho vụ kiện vô nghĩa này. Việc chúng tôi muốn mua cổ phần Vinasun được coi là một hoạt động đầu tư với kỳ vọng sự hợp tác cùng Vinasun và kết thúc vụ án một cách tốt đẹp"- đại diện Grab Việt Nam trình bày./.


Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ