• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Green Life 2020: Cùng học sinh Ams lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

Giáo dục 12/12/2019 06:14

(Tổ Quốc) - Green Life 2020 là một sự kiện môi trường thường niên được tổ chức bởi các bạn học sinh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Bắt đầu hoạt động từ năm 2013, tới nay Green Life đã thu hút đông đảo học sinh tham gia chương trình.

Sau hơn 6 năm chính thức hoạt động, sự kiện Green Life đã thu hút đông đảo người tham gia và dần lan tỏa đến các bạn học sinh trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt, Green Life 2018 đã ghi nhận con số vô cùng ấn tượng với hơn 1.000 kg giấy vụn. Điều đó nói lên mức độ phủ sóng của Green Life đối với các bạn học sinh qua các năm.

Sự kiện cũng nhằm truyền tới cộng đồng một thông điệp đầy ý nghĩa: "Hãy chung tay bảo vệ môi trường". Qua sự kiện này, BTC hy vọng sẽ giữ được sự quan tâm của cộng đồng tới các vấn đề về môi trường.

Green Life 2020: Cùng học sinh Ams lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo BTC, sự kiện năm nay diễn ra trong 2 ngày với hoạt động chính là trao đổi giấy báo và những đồ dùng cũ có thể tái chế với những món đồ handmade được BTC chuẩn bị. Bước vào một mùa hoạt động mới với một chủ đề đầy mới mẻ, Green Life 2020: The Forest Tale hứa hẹn sẽ đem đến cho người tham gia những trải nghiệm ý nghĩa và khó quên.

Dự kiến, sự kiện năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 21&25/12 tại Sảnh B trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, số 1 Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đến với sự kiện lần này, Green Life không chỉ có hoạt động đổi giấy mà còn có thể đổi pin cũ, chai nhựa… để lấy những chậu sen đá nhỏ xinh, những phần quà handmade xinh xắn do chính tay các bạn học sinh làm nên. Mỗi phần quà được đổi là thêm một cá nhân có những nhận thức rõ nét về vấn đề ô nhiễm rừng và nguy cơ của tàn phá rừng hiện nay.

Cùng đó, Green Life sẽ có những hoạt động lý thú, ý nghĩa thông qua những trò chơi với những phần quà thú vị nhằm tăng cường trang bị kỹ năng, cung cấp kiến thức thực tiễn và truyền cảm hứng sáng tạo cho các bạn học sinh về vấn đề môi trường. Để từ việc nâng cao nhận thức, BTC sẽ tìm ra những giải pháp cho vấn đề nhức nhối này của xã hội.

Được biết, Green Life là sự kiện thường niên do CLB Green Hanoi Ams - một CLB về môi trường và xã hội đầu tiên, duy nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức.

Trải qua 10 năm hoạt động với nhiều thành tích đáng kể, CLB Green Hanoi Ams đã tổ chức thành công 4 sự kiện thường niên: Green Life, Tết Ấm áp, Camp Blast và Code of Culture.

Thông qua những chương trình như thế này, các bạn nhỏ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam mong muốn mỗi người tham gia sẽ trở thành những thành viên, những sứ giả cho việc bảo vệ và giữ gìn môi trường của chúng ta.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ