• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hạ Long, Móng Cái mở lại một số hoạt động dịch vụ du lịch, thể thao

Du lịch 20/09/2021 15:54

(Tổ Quốc) - Tới thời điểm này, tại Quảng Ninh, hai TP Hạ Long và Móng Cái đã cho phép mở lại một số hoạt động trên địa bàn.

Theo báo Quảng Ninh, kể từ 12 giờ 00 ngày 19/9, Hạ Long mở lại một số hoạt động trên địa bàn toàn Thành phố, gồm: Các bãi tắm công cộng; các dịnh vụ, hoạt động thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a,...). Các hoạt động vui tết trung thu.

TP yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, quy định 5K trong quá trình tổ chức các hoạt động trên.

Hạ Long cũng giao UBND các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với các hoạt động được mở lại trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hạ Long, Móng Cái mở lại một số hoạt động dịch vụ du lịch, thể thao - Ảnh 1.

Một góc Hạ Long.

Được biết, tính đến hết ngày 18/9, toàn TP Hạ Long đã triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho 90% dân số từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm.

Trong khi đó, theo Cổng thông tỉnh Quảng Ninh, từ 12h00 ngày 20/9, TP Móng Cái chính thức mở lại một số dịch vụ, hoạt động trên địa bàn thành phố.

Theo đó các nhóm dịch vụ được hoạt động trở lại gồm: Bãi biển Trà Cổ; các dịch vụ, hoạt động thể dục, thể thao (Golf, quần vợt, bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, bể bơi, câu lạc bộ bi-a,…); các điểm, dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa; dịch vụ thẩm mĩ, làm đẹp, spa; dịch vụ internet, trò chơi điện tử...; các khu, điểm du lịch; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; các nhà hàng, quán ăn trong nhà; hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước; đám hỏi, đám cưới; các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn; tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu.

Trong đó, chỉ cho phép hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho chủ và nhân viên; phải thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Trung ương, tỉnh và thành phố theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương./.

Thái Linh (T/h)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ