• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Biểu dương học sinh nhiều lần nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Giáo dục 11/03/2024 11:30

(Tổ Quốc) - Sáng 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đã biểu dương, tặng giấy khen cho các em Nguyễn Phương Linh và Nguyễn Anh Thư, hiện đang học tại các trường trên địa bàn Thành phố, vì nhiều lần các em có hành động đẹp, việc làm tốt, nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Nhằm kịp thời biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của học sinh Nguyễn Phương Linh học sinh lớp 3G, trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân và học sinh Nguyễn Anh Thư học sinh lớp 12D5, trường THPT Phạm Hồng Thái, quận Ba Đình, Sở GDĐT Hà Nội và các thầy cô giáo đã biểu dương và tặng giấy khen cho các em.

Hà Nội: Biểu dương học sinh nhiều lần nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất - Ảnh 1.

Hà Nội biểu dương học sinh nhiều lần nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Nói về việc làm tốt của học sinh Nguyễn Anh Thư, Nhà trường cho biết, ngày 20/02 vừa qua, Hiệu trưởng trường THPT Phạm Hồng Thái đã nhận được thư cảm ơn của bà Đỗ Thị Ngân Thanh trú tại nhà số 04 ngách 32/45 đường Bưởi, phường Ngọc Khánh, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trong thư, bà Ngân Thanh chia sẻ về học sinh Nguyễn Anh Thư, đang là học sinh lớp 12D5 trường THPT Phạm Hồng Thái. Em đã nhặt được tiền lương hưu của bà và mang đến tận nhà trao trả lại cho bà với số tiền hơn 6 triệu đồng. Bà Đỗ Thị Ngân Thanh đã rất cảm kích viết thư cảm ơn nhà trường, gia đình đã dạy dỗ em Nguyễn Anh Thư với hành động đẹp: "nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất".

Trong học tập, học sinh Nguyễn Anh Thư luôn có ý thức vượt khó vươn lên, gương mẫu trong việc chấp hành nội quy và rèn luyện đạo đức. Em đã đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện các lớp 10, 11 và trong học kỳ 1 của lớp 12.

Bên cạnh việc học tập và rèn luyện, em Nguyễn Anh Thư cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, phong trào nhân đạo, từ thiện, chung sức vì cộng đồng của nhà trường…

Nhà trường đánh giá, học sinh Nguyễn Anh Thư xứng đáng là tấm gương sáng trong rèn luyện và học tập của học sinh Thủ đô.

Cũng trong sáng nay, Sở GDĐT Hà Nội cũng khen thưởng, biểu dương học sinh Nguyễn Phương Linh học sinh lớp 3G, trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân. Em đã nhiều lần nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Trong giờ ra chơi sáng ngày 20/02, em đã nhặt được 1 phong bao lì xì trong đó có số tiền mặt khoảng hơn một triệu đồng. Phương Linh đã nhanh chóng đến gặp cô giáo chủ nhiệm, nhờ cô tìm người đánh mất để trả lại.

Một lần khác, em nhặt được một chiếc điện thoại rơi ở sân trường. Ngay lập tức, em đem tới phòng Đoàn Đội, nhờ cô Tổng Phụ trách thông báo cho người làm mất. Khi được cô giáo khen và ngỏ ý muốn trao thưởng, em từ chối và cho biết đây là việc em nên làm.

Nhà trường cũng đánh giá Nguyễn Phương Linh là học sinh ngoan ngoãn, năng động, biết quan tâm đến mọi người xung quanh, được thầy cô giáo và bạn bè yêu mến. Ở nhà, em luôn giúp bố mẹ làm việc gia đình, tham gia các hoạt động tại khu dân cư, giúp đỗ các cụ già…

Em Nguyễn Phương Linh là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua "Học sinh Thanh Xuân lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm.".

Vân Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ