• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Các trường phải hoàn thành vệ sinh, khử khuẩn trước ngày 01/3

Giáo dục 26/02/2021 20:06

(Tổ Quốc) - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học.

Ngày 26/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã chính thức gửi công văn khẩn về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, các đơn vị chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang, nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... trước khi cán bộ giáo viên và học sinh trở lại trường học. Công tác chuẩn bị của các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội phải hoàn thành trước ngày 01/3/2021.

Đồng thời, các đơn vị tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế…

Trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông...

Giáo viên, cán bộ, nhân viên tự đo thân nhiệt trước khi đến trường. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng. Học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

Hà Nội: Các trường phải hoàn thành tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học trước ngày 01/3 - Ảnh 1.

Các trường phải hoàn thành vệ sinh, khử khuẩn trước ngày 01/3 (ảnh minh họa)

Khi học sinh đến trường, thực hiện việc đo thân nhiệt trước khi vào trường và lớp học. Thực hiện đeo khẩu trang đúng cách… Tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên. Hạn chế phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường...

Đối với công tác tổ chức dạy và học khi học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương ổn định nền nếp dạy và học ngay sau khi trở lại trường, từng bước nâng cao chất lượng dạy học sau thời gian nghỉ học ở trường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục nhà trường ngay khi học sinh đi học trở lại. Hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ GDĐT.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị quan tâm tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 cấp THCS, lớp 12 cấp THPT tiếp thu đầy đủ kiến thức của chương trình, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Ngoài ra, khi học sinh đi học trở lại, bên cạnh việc thực hiện dạy và học bài mới, các trường tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung củng cố kiến thức đã học qua Internet; thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định./.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ