• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương 14 ngày

Thời sự 31/07/2021 14:24

(Tổ Quốc) - TP Hà Nội đã thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm) trong 14 ngày do phát hiện ca bệnh Covid-19 mới tại khu vực.

Hà Nội: Cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương 14 ngày - Ảnh 1.

Ngày 31-7, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ban hành Quyết định số 3432/QĐ-UBND về việc thành lập vùng cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương trong 14 ngày do có liên quan đến trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Nội: Cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương 14 ngày - Ảnh 2.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 31-7 đến 0 giờ ngày 14-8, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không được tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác. Trường hợp các gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Hà Nội: Cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương 14 ngày - Ảnh 3.

Ghi nhận của PV tại hiện trường, nhiều người dân không thể vào khu vực phong tỏa và được lực lượng chức năng tuyên truyền, giải thích.

Hà Nội: Cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương 14 ngày - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND phường Chương Dương, cho biết thời gian qua, có 17 trường hợp F0 được xác định trên địa bàn phường đã được đưa đi điều trị cách ly, công tác truy vết được tiến hành nhanh chóng, xác định kịp thời các trường hợp liên quan.

Hà Nội: Cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương 14 ngày - Ảnh 5.

Hoạt động tiếp tế lương thực, thực phẩm đang được gấp rút triển khai nhằm giúp người dân nơi đây yên tâm thực hiện cách ly.

Hà Nội: Cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương 14 ngày - Ảnh 6.

Nhiều người dân trong khu cách ly tranh thủ đi mua thêm lương thực, thực phẩm

Hà Nội: Cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương 14 ngày - Ảnh 7.

Nhiều hàng hóa được chuyển vào khu cách ly.

Hà Nội: Cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương 14 ngày - Ảnh 8.

Theo phương án tổ chức cách ly y tế, bên cạnh công tác truyền thông bằng nhiều hình thức đến người nhà bệnh nhân và toàn bộ người dân khu vực cách ly thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, các lực lượng địa phương sẽ quán triệt chủ trương, vận động toàn thể nhân dân tạo sự đồng thuận và ủng hộ việc thiết lập vùng cách ly y tế; tuyên truyền phát động toàn thể nhân dân tham gia công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là tuyên truyền Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Hà Nội: Cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương 14 ngày - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, lực lượng công an, quân sự, y tế, lực lượng chức năng sở tại triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế cho nhân dân.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ