• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội cho trẻ mầm non tới trường học trực tiếp từ ngày 13/4

Giáo dục 08/04/2022 20:38

(Tổ Quốc) - Ngày 08/4, Sở GDĐT Hà Nội có văn bản về việc cho trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp và cho phép các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã được tổ chức các hoạt động giáo dục sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 13/4 tới sẽ thực hiện việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với cấp học mầm non cho trẻ mầm non của các cơ sở giáo dục mầm non thuộc 30 quận, huyện, thị xã tại Hà Nội. Đối với các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã được tổ chức các hoạt động giáo dục theo quy định. Học các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của các trường, cơ sở giáo dục.

Việc thực hiện trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh, các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo kế hoạch dạy học của trường và tổ chức hoạt động bán trú, dạy học 2 buổi/ngày theo nội dung của công văn trước đó.

Hà Nội cho trẻ mầm non tới trường học trực tiếp từ ngày 13/4 - Ảnh 1.

Trẻ mầm non tại Hà Nội đi học trực tiếp trở lại từ ngày 13/4 (ảnh minh họa)

Cũng theo văn bản này, Sở yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại hướng dẫn liên ngành ngày 28/02 của Sở GDĐT và Sở Y tế, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập, xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ mầm non và học viên các trung tâm là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, nhà trường, cơ sở giáo dục chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ mầm non và học viên các trung tâm, có các kịch bản xử lý tình huống nếu có F0, F1 tại các lớp, cơ sở giáo dục.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho trẻ mầm non và học viên đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trực thuộc, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ vào tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non và học viên tại các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên đi học trở lại trên địa bàn. Tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất cho các nhà trường và kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường học, cơ sở giáo dục.

V.Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ