(Tổ Quốc) - Dù đã đi vào hoạt động từ năm 2012 nhưng đến nay các tòa chung cư CT2, CT5, CT6... KĐT Văn Khê vẫn chưa được đảm bảo an toàn về PCCC, thậm chí nhiều hạng mục quan trọng như hệ thống báo cháy và cứu hỏa đều không còn sử dụng được.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() Phải đến khi gặp được người của Ban quản lý tòa nhà có tên là Mạnh thì PV mới được giải thích rằng hệ thống báo cháy đã được ngắt nhiều tháng nay do chủ đầu tư không thỏa thuận được với đơn vị thi công phòng cháy và hiện tại các cũng chưa có phương án báo cháy nào cho người dân; Công tác báo cháy chỉ dừng lại ở mức đề cao cảnh giác và gọi điện cho bảo vệ khi xảy ra sự cố.
|
![]() Kiểm tra nhiều hạng mục khác như hộp chữa cháy của một số tầng thiếu thiết bị cần thiết như lăng vòi cứu hỏa.
|
![]() Đa số bình cứu hỏa đều trong tình trạng báo đỏ và không còn khả năng sử dụng
|
![]() |
![]() |
![]() Nhiều người dân khi được hỏi về kỹ năng phòng cháy và thoát hiểm khi xảy ra sự cố tỏ ra khá tự tin vì đã được học qua các lớp phổ biến về phòng cháy .
|
![]() |
![]() |
![]() |