• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội có phương án đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh

Giáo dục 29/12/2018 16:15

(Tổ Quốc) - Trước tình hình diễn biến thời tiết mưa rét trong những hôm tới, ngày 28/12, Sở GDĐT Hà Nội đã có công văn gửi Phòng GDĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Hà Nội.

Công văn của Sở GDĐT Hà Nội nêu rõ, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, khả năng trong những ngày tới Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại. Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện các quy định nghỉ học: Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C; Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Sở thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại.

Hà Nội có phương án đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin Dự báo thời tiết: Đài truyền hình Việt Nam- VTV1, chương trình Chào buổi sáng; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, chương trình Hà Nội buổi sáng vào 6 giờ sáng hàng ngày.

Các Phòng GDĐT quận, huyện, thị xã và các trường căn cứ theo thông tin trong công văn này được phép quyết định cho học sinh nghỉ học.

Sở cũng đề nghị trong thời tiết rét đậm, rét hại, lãnh đạo các đơn vị thực hiện việc kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, các trường Mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Các trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng, chỗ nghỉ trưa ấm áp, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời, nhắc nhỏ học sinh mặc đủ ấm. Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Thong báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả các học sinh và phụ huynh qua các phương tiện. Nhà trường có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

Trong trường hợp học sinh vẫn đến trường thì nhà trường phải bố trí cho các học sinh vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Trong những ngày rét đậm, căn cứ vào điều kiện thời tiết mỗi vùng, các Phòng GDĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Nếu học sinh đến muộn vì lý do thời tiết thì cần thu xếp để học sinh vẫn vào lớp được.

Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, Nhà trường cần bố trí lực lượng trực để đảm bảo mọi hoạt động hành chính của Trường diễn ra bình thường.

Quỳnh Nga

NỔI BẬT TRANG CHỦ