• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hà Nội: Cử tri đề nghị thanh tra Doanh nghiệp nước sạch, Sở và Huyện nói không nhận được phản ánh nào

Thời sự 24/06/2020 10:24

(Tổ Quốc) - Liên quan đến đề nghị thanh tra việc sản xuất và cung cấp nước của Doanh nghiệp nước sạch trên địa bàn huyện Quốc Oai, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết thời gian gần đây Sở này không nhận được phản ánh nào liên quan đến việc sản xuất và cung cấp nước của Doanh nghiệp nước sạch trên địa bàn huyện Quốc Oai.

Hà Nội: Cử tri đề nghị thanh tra Doanh nghiệp nước sạch, Sở và Huyện nói không nhận được phản ánh nào - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Mới đây, cử tri trên địa bàn huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng thanh tra việc sản xuất và cung cấp nước của Doanh nghiệp nước sạch trên địa bàn huyện Quốc Oai. 

Trả lời về vấn đề này, UBND thành phố Hà Nội cho biết, tại huyện Quốc Oai, UBND Thành phố đã giao cho 2 nhà đầu tư là Công ty TNHH Đồng Tiến Thành Hà Nam và Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Ngọc Hải đầu tư xây dựng hệ thống mạng lưới cấp nước sạch phân phối cho người dân trên địa bàn huyện sử dụng nguồn nước sạch sông Đà với chất lượng theo quy chuẩn nước đô thị do bộ y tế ban hành. 

Theo đó, Công ty TNHH Đồng Tiến Thành Hà Nam được UBND Thành phố giao thực hiện các Dự án: Nối mạng cấp nước 5 xã: Ngọc Liệp, Liệp Tuyết, Tuyết Nghĩa, Cấn Hữu, Nghĩa Hương huyện Quốc Oai. Dự án đã hoàn thành và cấp nước ổn định cho người dân trong khu vực của Dự án. 

Cùng với đó là xây dựng hệ thống đường ống cung cấp nước sạch cho 11 xã của huyện Quốc Oai gồm các xã: Yên Sơn, Phượng Cách, Sài Sơn, Đồng Quang, Cộng Hòa, Tân Hòa, Tân Phú, Đại Thành (08 xã giai đoạn 1); Hòa Thạch, Phú Cát, Đông Yên (3 xã giai đoạn 2) và các cơ quan đơn vị trên địa bàn. Hiện nay, Công ty đang trong quá trình thi công xây dựng, dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ hoàn thành dự án. 

Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Ngọc Hải được UBND Thành phố giao thực hiện các Dự án: Nối mạng, cấp nước 02 xã: Thạch Thán, và thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai. Dự án đã hoàn thành và cấp nước cho người dân. 

Ngoài dự án trên, Công ty Ngọc Hải cũng được UBND thành phố giao thực hiện dự án nối mạng, cấp nước xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai. Dự án đã hoàn thành và cấp nước cho người dân. Còn lại 2 xã miền núi: Đông Xuân, Phú Mãn hiện nay UBND Thành phố đang giao Ban QLDA ĐTXD công trình cấp nước, thoát nước và môi trường Hà Nội nghiên cứu xây dựng phương án cấp nước theo mô hình cấp nước sạch tập trung. 

Liên quan đến việc Cử tri huyện Quốc Oai đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng thanh tra việc sản xuất và cung cấp nước của Doanh nghiệp nước sạch trên địa bàn huyện Quốc Oai, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, thời gian gần đây Sở này không nhận được phản ánh nào liên quan đến việc sản xuất và cung cấp nước của Doanh nghiệp nước sạch trên địa bàn huyện Quốc Oai. 

Sở Xây dựng cũng đã liên hệ với phòng Quản lý đô thị huyện Quốc Oai để được cung cấp thông tin. Qua trao đổi, phòng Quản lý đô thị huyện Quốc Oai cho biết, thời gian gần đây Huyện cũng không nhận được phản ánh nào liên quan đến tình hình sản xuất và cung cấp nước sạch trên địa bàn huyện Quốc Oai.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ