• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội đảm bảo mọi điều kiện, sẵn sàng cho cuộc bầu cử

Thời sự 21/05/2021 21:50

(Tổ Quốc) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Thành phố đã bảo đảm mọi điều kiện, sẵn sàng cho cuộc bầu cử.

Hà Nội đã đảm bảo mọi điều kiện sẵn sàng cho cuộc bầu cử - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Trong chuyến thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị bầu cử tại ba quận: Tây Hồ, Ba Đình và Hai Bà Trưng vào chiều 21/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành phố Hà Nội khẳng định, Hà Nội đã bảo đảm mọi điều kiện sẵn sàng cho cuộc bầu cử.

"Tuy nhiên, các cấp, các ngành phải tiếp tục bám sát địa bàn, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong mọi tình huống, tất cả tập trung cao độ vì thành công của cuộc bầu cử" - Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu.

Qua kiểm tra thực tế, nghe và trao đổi với cán bộ cơ sở, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhận thấy, Ban Thường vụ các quận ủy, Ủy ban Bầu cử các quận đã thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trước những nhiệm vụ chính trị quan trọng đặt ra; đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đồng lòng gánh vác việc chung, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm rất cao của cán bộ, đảng viên, người có uy tín ở cơ sở vào các tổ bầu cử. 

Các điểm bầu cử đã bố trí những điều kiện cần thiết nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho cử tri đến bầu cử, nhất là yêu cầu khử khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Các kịch bản, các phương án ứng phó với các tình huống phát sinh, bất ngờ đã được xây dựng, tập luyện để sẵn sáng triển khai với tinh thần hết sức chủ động.

Hà Nội đã đảm bảo mọi điều kiện sẵn sàng cho cuộc bầu cử - Ảnh 2.

Ông Đinh Tiến Dũng yêu cầu không được chủ quan, lơ là dù mọi công tác đã cơ bản chuẩn bị xong.

Tại quận Tây Hồ, ông Đinh Tiến Dũng ghi nhận đánh giá cao Bộ Tư lệnh Thủ đô và quận trong thời gian ngắn đã hoàn thiện cơ bản 2 khu vực dự phòng cách ly y tế với công suất 1.000 chỗ sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch. 

Trước đó, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với 30 quận, huyện, thị xã triển khai thiết lập ngay các khu vực dự phòng cách ly y tế sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cách ly cho khoảng 30.000 người. Theo Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh Thủ đô, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, đến nay, toàn thành phố đã thiết lập 72 khu vực cách ly, hiện đã tiếp nhận cách ly y tế hơn 6.000 người, còn có thể tiếp nhận hơn 24.000 người nữa khi cần thiết.

Trao đổi với cán bộ lãnh đạo địa phương và các tổ bầu cử nơi kiểm tra, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, tình hình, kết quả công tác chuẩn bị đến giờ này đã bảo đảm chất lượng, quy định, tiêu chuẩn, lộ trình, tiến độ; sẵn sàng tổ chức thành công cuộc bầu cử. 

Tuy nhiên, ông đề nghị, các cấp, các ngành tuyệt đối không lơ là, chủ quan; phải nắm chắc kịch bản, phương án bảo đảm vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử, giữ tuyệt đối an toàn cho cử tri ở từng khu vực, từng điểm bỏ phiếu. 

Trong đó, cán bộ các tổ bầu cử cần chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở cử tri thực hiện đúng các quy định, yêu cầu phòng, chống dịch; đi bầu đầy đủ, đúng giờ; bầu đúng, bầu đủ và đặc biệt phải tuân thủ nghiêm quy định pháp luật về bầu cử.  

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng chỉ đạo các cấp, các ngành, nhất là lực lượng Công an thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch; không để vì sự bất cẩn, thiếu ý thức của một vài người làm ảnh hưởng đến sự an toàn chung, việc thực hiện nhiệm vụ chung của thành phố.

Đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, qua những hình ảnh gương mẫu của cán bộ, đảng viên, hội viên ở cơ sở, dù đã tuổi cao nhưng luôn làm việc hết lòng, hết sức vì việc chung; cùng với nhận thức chính trị cao của cử tri Thủ đô, trái tim của cả nước; thì cuộc bầu cử chắc chắn sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ