• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ dạy và học trực tuyến

Giáo dục 10/09/2021 21:19

(Tổ Quốc) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản về việc đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ dạy và học trực tuyến.

Hà Nội: Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ trực tuyến dạy và học từ xa - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Văn bản nêu rõ, trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 và Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa qua, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn Thành phố đã đảm bảo hạ tầng, đường truyền cung cấp dịch vụ viễn thông ổn định, an toàn; về cơ bản đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là làm việc trực tuyến tại nhà, dạy, học từ xa,... và các nhu cầu thiết yếu khác.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Sở Thông tin và Truyền thông nhận được một số phản ánh của công dân về việc có hiện tượng nghẽn mạng, ảnh hưởng đến chất lượng học tập từ xa của học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố.

Để đảm bảo khắc phục hiện tượng nêu trên, đáp ứng yêu cầu dạy, học từ xa của học sinh, sinh viên trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của UBND thành phố Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục phối hợp thực hiện một số nội dung.

Trước hết, các doanh nghiệp tiếp tục đảm bảo hạ tầng, đường truyền cung cấp dịch vụ viễn thông ổn định, an toàn, đáp ứng yêu cầu làm việc trực tuyến, dạy, học từ xa và các nhu cầu thiết yếu khác của công dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Cùng với đó, các doanh nghiệp kiểm tra, rà soát, bố trí các trang thiết bị dự phòng, các xe phát sóng lưu động, các phương án truyền dẫn dự phòng, thiết lập các tổ, nhóm kỹ thuật sẵn sàng xử lý sự cố, ứng cứu thông tin và triển khai mở rộng mạng lưới để đáp ứng nhu cầu phát sinh về dịch vụ viễn thông của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và công dân; mở rộng dung lượng băng thông kết nối Internet, nâng cao chất lượng các dịch vụ viễn thông, đặc biệt là các dịch vụ phục vụ cho làm việc trực tuyến, dạy, học từ xa trên địa bàn Thành phố.

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ