• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Đình chỉ Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ

Pháp luật 05/01/2021 19:51

(Tổ Quốc) - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Tạ Văn Thiềng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ.

Hà Nội: Đình chỉ Phó Giám đốc TTYT huyện Chương Mỹ - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung phát biểu tại buổi làm việc.

Chiều 5/1, tại cuộc họp nhằm ra soát, chấn chỉnh hoạt động tại các khu cách ly tập trung,  Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, Sở này đã có biện pháp xử lý với những người liên quan đến vụ việc du học sinh Mỹ rời khu cách ly mới phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Khẳng định việc ký xác nhận cho đối tượng về khi chưa có kết quả xét nghiệm âm tính là không đúng quy định, ông Chung cho biết, Sở đang khẩn trương thực hiện xử lý về công tác cán bộ và truy xét các đối tượng để cách ly theo quy định.

Theo ông Chung, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Tạ Văn Thiềng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ. Đồng thời, giao Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ rà soát các cán bộ có liên quan để xử lý tiếp.

Ngay sau vụ việc này, Sở Y tế Hà Nội đã thành lập 3 đoàn kiểm kiểm tra các cơ sở cách ly quân đội để rà soát đôn đốc các đơn vị thực hiện đúng quy định trong phòng chống dịch.

Trước đó, vào ngày 5/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo về trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ).

Bệnh nhân là Đ.T.N. (nam, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về nước), nhập cảnh ngày 21/12/2020, tại sân bay quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59. Được biết, trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính (ngày 23/12/2020) với virus SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. 

Đến 20 giờ 20 phút ngày 4/1/2021, CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ hai, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, điều đáng nói là vào sáng 4/1, bệnh nhân N. đã được rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà, thuộc phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Tối 4/1, CDC Hà Nội đã có thông báo khẩn về trường hợp Đ.T.N về địa phương cách ly theo quy định đã bị nhiễm SARS-CoV-2, CDC tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm ngay trong đêm. Đến sáng 5/1, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân cũng cho kết quả dương tính.

Được biết, gia đình đi đón Đ.T.N. bằng xe riêng, có mẹ và lái xe đi cùng. Bệnh nhân đã tự cách ly riêng phòng, sức khỏe bình thường. CDC tỉnh Quảng Ninh đã chuyển bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Số 2 tỉnh Quảng Ninh trong đêm 4/1 và xác định 5 F1 là người trong nhà bệnh nhân, gồm: Bố, mẹ, anh trai, bạn anh trai và chú của bệnh nhân cũng là lái xe đưa bệnh nhân về.

Hiện 5 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1 do CDC tỉnh Quảng Ninh thực hiện. Cả 5 F1 đã được cách ly tập trung. Còn bệnh nhân N. sẽ được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (cơ sở 2) trong ngày 5/1.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ