• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội được vinh danh là "Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023"

Du lịch 26/10/2023 10:02

(Tổ Quốc) - Vừa qua tại Abu Dhabi, Thủ đô Saudi Arabia đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 10. Tại buổi lễ này, lần đầu tiên thành phố Hà Nội vinh dự được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới trao giải "Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023" (World’s Best Golf City Destination 2023)

Giải thưởng Golf thế giới ra đời năm 2014 với mục đích nâng cao các tiêu chuẩn trong ngành du lịch golf. Đây là hệ thống giải thưởng hàng đầu thế giới công nhận và vinh danh các thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch golf, các sân golf đẳng cấp, các điểm đến chơi Golf...

Đây là kết quả cuộc bình chọn kéo dài một năm của hàng trăm các chuyên gia, đơn vị truyền thông, công ty lữ hành golf, chủ sân golf, khách sạn và các hiệp hội golf các quốc gia trên khắp thế giới.

Hà Nội được vinh danh là "Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023"  - Ảnh 1.

Lần đầu tiên thành phố Hà Nội vinh dự được nhận giải thưởng này - Ảnh: World Golf Award

Thành phố được tham gia đề cử phải vượt qua rất nhiều tiêu chí lựa chọn chặt chẽ như: hệ thống hạ tầng golf, dịch vụ phụ trợ cho hoạt động chơi golf, hệ thống cơ sở lưu trú. Để đạt được giải thưởng danh giá này, Hà Nội đã vinh dự vượt qua hàng loạt các thành phố nổi tiếng với sản phẩm du lịch golf khác như Paris, New York...

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, giải thưởng là niềm tự hào, minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực cũng như những kết quả mà ngành du lịch Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua. Thủ đô Hà Nội có vị trí địa lý và cự ly bay lý tưởng, du lịch thiên nhiên và văn hóa độc đáo, hấp dẫn, ẩm thực phong phú, đặc biệt, khí hậu với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, cho phép khách du lịch golf hoạt động cả năm.

Theo thống kê, hiện đang có khoảng hơn 500.000 người Việt Nam và 20.000 nước ngoài sinh sống tại Việt Nam chơi Golf, dự kiến đến năm 2025 số golfer sẽ tăng lên khoảng 500.000 người. Du lịch golf được đánh giá là một sản phẩm du lịch tiềm năng, đóng góp quan trọng trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, đặc biệt là nhóm khách từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu.

Hà Nội được vinh danh là "Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023"  - Ảnh 2.

Sân golf Minh Trí

Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, hiện nay Việt Nam có 80 sân golf đang hoạt động, đến 2025, dự kiến có 200 sân golf được triển khai. Những sân golf chất lượng cao tại nước ta đều được golfer nổi tiếng thế giới thiết kế, dựa trên thuận lợi về thiên nhiên làm nên điểm đến rất đặc trưng. Các sân golf ở Việt Nam đều được đầu tư bài bản với quang cảnh, địa hình và mức độ khó khác nhau.

Hà Nội được vinh danh là "Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023"  - Ảnh 3.

Sân golf Long Biên

Trên địa bàn Thành phố Hà Nội hiện đang có 6 cụm sân golf với 10 sân thi đấu mang thương hiệu nổi tiếng, đẳng cấp như: sân golf Long Biên, Vân Trì Golf Club, Kings' Island Golf, sân golf Minh Trí, Legend Hill… cùng với hơn 10 hệ thống sân tập lớn. Đây đều là những sân golf lớn, chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế với cảnh quan tự nhiên đa dạng, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi. Hệ thống cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, giao thông kết nối đã được đầu tư cơ bản đáp ứng được nhu cầu di chuyển thuận lợi của du khách. Hệ thống cơ sở lưu trú hiện nay rất đa dạng, chuyên nghiệp nhất là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hạng 4-5 sao được đầu tư đồng bộ, hiện đại.

Trong thời gian tới, ngành du lịch Thủ đô sẽ triển khai đồng thời nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch golf, trong đó trọng tâm là các công tác xây dựng sản phẩm du lịch golf, tuyên truyền, quảng bá, tổ chức các giải thi đấu golf, tổ chức chương trình hội nghị, hội thảo phát triển du lịch golf... Ngay trong tháng 11, Sở Du lịch Hà Nội sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình "Kết nối sản phẩm du lịch Golf giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2023”.

Ngọc Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ