• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hà Nội ghi nhận 85 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Thời sự 01/04/2020 14:45

(Tổ Quốc) - Đây là thông tin được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 3/2020 diễn ra vào sáng 1/4.

85 trường hợp dương tính 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, theo kết quả giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến 7h sáng ngày 1/4, Hà Nội ghi nhận 85 trường hợp xác định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trong đó, 83 trường hợp được cách ly điều trị tại Hà Nội, 2 trường hợp điều trị tại các tỉnh khác.

Hà Nội ghi nhận 85 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại phiên họp.

Hiện, đã  có 22 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, xuất viện và tiếp tục theo dõi tại nhà. 63 trường hợp đang điều trị cách ly tại bệnh viện, trong đó có 1 trường hợp nặng là bệnh nhân 64. Số ca mắc tại Hà Nội những ngày qua tăng theo xu hướng chung của cả nước và hiện nay có số ca mắc cao nhất cả nước.

Nhấn mạnh việc thành phố Hà Nội đã quan tâm chỉ đạo sát sao công tác chống dịch Covid-19, ông Chung cho biết "Hiện, thành phố đã và đang duy trì, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và  khẩn trương triển khai nhiều giải pháp để sớm ngăn chặn, hạn chế mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai".

Ngoài ra, thành phố đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị, các đơn vị của Bộ Công Thương tập hợp và làm việc với các đơn vị cung ứng nguồn gốc hàng hóa dịch vụ lương thực, thực phẩm với những mặt hàng thiết yếu, dự trữ hàng hóa cao hơn bình thường từ 300 đến 500 % chỉ đáp ứng đủ cho người dân Thủ đô trong mọi tình huống.

Về các chính sách đảm bảo an sinh xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng, Chủ tịch Hà Nội thông tin: "Chúng tôi đã chuyển 370 tỷ đồng để bổ sung và đang tiếp tục chuyển tiếp 650 tỷ đồng qua Ngân hàng Chính sách để hỗ trợ cho các đối tượng bị tác động bởi anh hưởng dịch Covid - 19".

Xây dựng 3 kịch bản điều hành ứng phó tác động của Covid -19

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong quý I, các chỉ số kinh tế của thành phố có tăng trưởng song đều thấp hơn so với cùng kỳ. Một số lĩnh vực thương mại dịch vụ giảm mạnh so với cùng kỳ. Sự suy giảm này đã tác động mạnh đến tăng trưởng và các cân đối lớn của thành phố.

Căn cứ vào tình hình 3 tháng đầu năm và kịch bản tăng trưởng của cả nước cũng như đánh giá tác động của dịch bệnh phát triển của ngành, lĩnh vực và các tỉnh, Hà Nội cũng đã xác định có 3 kịch bản điều hành ứng phó nhằm giảm thiểu tác động của dịch Covid -19.

Về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Hà Nội sẽ bám sát chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và bám sát tình hình để chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp phòng, chống dịch Covid -19 phấn đấu hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan của dịch bệnh trên địa bàn.

Thành phố cũng chuẩn bị đầy đủ vật tư chống dịch; đảm bảo các nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc chống nhiễm khuẩn, chống lây chéo tại các cơ sở điều trị y tế trên địa bàn; Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn với đội ngũ công chức, viên chức, các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, khảo sát, tính toán số lượng lao động tại các doanh nghiệp dự kiến sẽ mất việc làm để có chính sách hỗ trợ cho nhóm đối tượng này. Xây dựng phương án hỗ trợ từ ngân sách đảm bảo chế độ cho đội ngũ cán bộ y tế, hỗ trợ tiền,lương cơ bản hoặc trợ cấp miễn phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho giáo viên, công nhân và cán bộ quản lý giáo dục.

Chủ tịch UBND TP đề xuất Chính phủ sớm ban hành Nghị định hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Đầu tư công để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân, nâng cao hiệu quả của dự án đầu tư công


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ