• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội giao Công an vào cuộc vụ cây sao đen chết khô trên phố Lò Đúc

Pháp luật 28/03/2024 19:04

(Tổ Quốc) - UBND TP Hà Nội giao Công an thành phố làm rõ những vấn đề liên quan đến thông tin phản ánh ba cây sao đen trăm tuổi trước các ngôi nhà mới xây trên phố Lò Đúc bị chết bất thường.

Liên quan đến vụ việc chặt hạ, đào gốc cây sao đen trước cửa số nhà 65 phố Lò Đúc (phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) gây xôn xao dư luận, tại buổi họp báo do thành phố Hà Nội tổ chức chiều 28/3, ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố cho biết hàng cây sao đen được trồng từ rất lâu, gắn liền với phát triển đô thị, có giá trị vật chất, tinh thần và gắn với cuộc sống đô thị của người dân. Do đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố rất quan tâm đến nội dung này. 

Trước thực trạng báo chí đưa tin, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã trao đổi trực tiếp với lãnh đạo quận Hai Bà Trưng. Được biết, lãnh đạo quận cũng đã trao đổi với phường Phạm Đình Hổ và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công viên cây xanh để xác minh nội dung báo chí đưa tin.

Ông Trương Việt Dũng cho biết, trong ngày 28/3, UBND TP Hà Nội có văn bản chỉ đạo Công an thành phố kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh sự việc các cây sao đen trên phố Lò Đúc bị chết bất thường. 

"Trong đó sẽ trả lời đầy đủ nội dung báo chí đưa tin, kể cả quy trình chặt hạ và có sự việc xây nhà mới thì cây chết hay không", ông Trương Việt Dũng nói và cho biết trong thời gian tới Công an TP Hà Nội sẽ có thông tin trả lời nội dung này.

Hà Nội giao Công an vào cuộc vụ cây sao đen chết khô trên phố Lò Đúc - Ảnh 1.

Cây sao đen trên phố Lò Đúc bị chặt hạ. (Ảnh: Đình Sơn)


Trước đó, ngày 25/3, nhiều người dân sinh sống trên phố Lò Đúc cho biết công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội đã tiến hành đào gốc cây sao đen trước cửa số nhà 65 phố Lò Đúc.

Theo người dân, từ nhiều ngày trước đó, cây sao đen này đã bị nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cưa ngang thân khiến nhiều người dân tiếc nuối.

Điều đáng nói, cây sao đen số 65 phố Lò Đúc bị cưa hạ đang "án ngữ" trước mặt tiền tòa nhà cao khoảng 6 tầng, 1 tum vừa xây dựng xong.

Không chỉ vậy, hai cây sao đen ở số nhà 71 và cây sao đen được gắn số 36 trên tuyến phố Lò Đúc (Hà Nội) cũng có dấu hiệu chết khô, cành lá trơ trụi. Điểm chung của các cây sao đen chết khô này là đều án ngữ trước mặt tiền các tòa nhà cao tầng.

Đăng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ