• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Giáo viên được bồi dưỡng, nâng cao ứng dụng CNTT trong giảng dạy kỹ năng tiếng Anh

Giáo dục 26/09/2023 15:10

(Tổ Quốc) - UBND Thành phố Hà Nội quyết định phê duyệt Chương trình "Bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp", Chương trình dành cho giáo viên đạt IELTS từ 6,5 trở lên.

Theo đó, Chương trình nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh. Giúp học viên hiểu và sử dụng thành thạo các chiến lược trong giảng dạy các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và vận dụng lý thuyết, thực hành thông qua các module để vận dụng vào thực tế giảng dạy tiếng Anh.

Chương trình dành cho các đối tượng viên chức là giáo viên cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên- chuyên nghiệp đạt IELTS từ 6,5 trở lên.

Hà Nội: Giáo viên được bồi dưỡng, nâng cao ứng dụng CNTT trong giảng dạy kỹ năng tiếng Anh - Ảnh 1.

Giáo viên được bồi dưỡng, nâng cao ứng dụng CNTT trong giảng dạy kỹ năng

Chương trình áp dụng phương pháp giảng dạy và học tập tích cực, lý thuyết kết hợp với thực tiễn và trao đổi thảo luận theo nhóm nhằm phát huy tư duy sáng tạo của học viên. Thực hành xây dựng giáo án ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết; tiến hành trao đổi kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy học các kỹ năng này. 

Quá trình học tập, học viên có thể nghiên cứu trước các chuyên đề cần quan tâm để tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn. Kết hợp lý thuyết với thực tế giảng dạy, dự trực tiếp các giờ giảng của các giáo viên nước ngoài sử dụng kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, kỹ thuật giảng dạy hiện đại ở các trường học, phù hợp với đối tượng học viên.

Tổng thời gian thực hiện là 14 ngày, trong đó, 12 ngày bồi dưỡng tại nước ngoài và 02 ngày đi lại (01 ngày đi, 01 ngày về).

Nội dung Chương trình gồm 4 phần với 12 chuyên đề, mỗi phần gồm 3 chuyên đề, mỗi chuyên đề thực hiện trong thời gian 01 ngày. Phần I là bồi dưỡng, nâng cao ứng dụng CNTT trong giảng dạy kỹ năng Đọc; Phần II là bồi dưỡng, nâng cao ứng dụng CNTT trong giảng dạy kỹ năng Viết; Phần III là bồi dưỡng, nâng cao ứng dụng CNTT trong giảng dạy kỹ năng Nghe; Phần IV là bồi dưỡng, nâng cao ứng dụng CNTT trong giảng dạy kỹ năng Nói.

Sở GDĐT Hà Nội được giao quản lý và sử dụng chương trình theo quy định, đồng thời hàng năm báo cáo việc quản lý và sử dụng chương trình đã được phê duyệt, đồng thời, chịu trách nhiệm báo cáo UBND Thành phố và cơ quan có thẩm quyền khi tổ chức các lớp bồi dưỡng tại nước ngoài theo quy định về đào tạo, bồi dưỡng tại nước ngoài và các quy định khác có liên quan.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ