• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng thiết bị dạy, học

Giáo dục 10/06/2020 14:51

(Tổ Quốc) - Mới đây, Sở GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục trao tặng các trang thiết bị, máy tính cho các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các giáo viên, học sinh trên địa bàn Thành phố, Ngành GDĐT Hà Nội tiếp tục tổ chức trao tặng 36 máy tính tặng 17 giáo viên thuộc 15 huyện có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong giảng dạy và 19 học sinh khối 12 của 10 trường THPT có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học tập.

Hà Nội tiếp tục trao tặng thiết bị học cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng và Chủ tịch Công đoàn GD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao máy tính cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cho biết, thời gian qua, nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh đã tích cực hưởng ứng chung tay phòng chống dịch Covid-19 dưới nhiều hình thức với tổng số tiền và quà trị giá trên 20,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng được hỗ trợ với số tiền lên đến gần 800 triệu đồng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 2.000 cán bộ giáo viên, nhân viên các đơn vị ngoài công lập 40 tấn gạo và 110 triệu đồng.

Hà Nội tiếp tục trao tặng thiết bị học cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Giám đốc Chử Xuân Dũng và Hiệu trưởng trường THCS Thái Thịnh Nguyễn Cao Cường trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ trao tặng, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, chương trình "Máy tính cho em" là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ những giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện giảng dạy, học tập tốt.

Ông Dũng hy vọng món quà tặng ý nghĩa này sẽ tăng thêm động lực để giáo viên hoàn thành tốt trọng trách của mình, còn các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực, sử dụng hiệu quả các thiết bị hỗ trợ học tập để đạt thành tích tốt trong học tập.

Được biết, tới thời điểm hiện tại, các đơn vị, cá nhân đã ủng hộ 1.187 thiết bị gồm 375 máy tính, 589 điện thoại, 71 ipad, 41 tivi, 40 đầu kỹ thuật số và 71 sim 4G cho chương trình "Máy tính cho em" hỗ trợ giảng dạy, học tập với những giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Ngành GDĐT Hà Nội đã triển khai 6 đợt trao tặng tổng số 90 máy tính, 99 điện thoại thông minh, 26 ipad và máy tính bảng tới các em học sinh khối 9 và khối 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

V.Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ