• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hà Nội: Hàng hóa đầy ắp siêu thị, chưa xuất hiện tình trạng tăng giá

Kinh tế 19/07/2021 15:44

(Tổ Quốc) - Tại các hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội sáng nay 19/7 (ngày đầu tiên thực hiện Công điện 15 của UBND TP Hà Nội về một số biện pháp giãn cách-PV) đã không còn tình trạng người dân chen chúc nhau mua hàng hóa, các mặt hàng cũng đầy ắp trở lại.

Hà Nội: Hàng hóa đầy ắp siêu thị, chưa xuất hiện tình trạng tăng giá - Ảnh 1.

Siêu thị Big C Thăng Long đầy ắp hàng hóa vào sáng 19/7.

Thực phẩm đầy ắp siêu thị, giá không đổi

Theo ghi nhận tại siêu thị Big C Thăng Long, tất cả khách hàng đến siêu thị phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và xịt khuẩn tay trước khi vào. Ở tầng 1 của Big C Thăng Long, các gian hàng không thiết yếu như quần áo, giày dép, mỹ phẩm… đều đã không hoạt động.

Đông đúc nhất là tại các quầy hàng buôn bán thực phẩm như rau xanh, trái cây. Khu vực thực phẩm khô, thực phẩm chế biến sẵn cũng khá đông khách, nhưng không có hiện tượng người dân mua gom hàng tích trữ. Đặc biệt, các mặt hàng cũng không có dấu hiệu tăng giá hơn so với những ngày bình thường.

Đại diện siêu thị Big C & Go - ông Lê Mạnh Phong, Giám đốc điều hành khối cửa hàng khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc cho hay, trong ngày 18/7, khi có thông tin Hà Nội áp dụng chỉ thị về phòng dịch, lượng mua các mặt hàng tươi sống ở siêu thị này tăng gấp 3 lần bình thường. Tuy nhiên, đơn vị này sẽ bổ sung ngay nguồn hàng thiếu hụt vào sáng hôm sau.

Cụ thể sáng nay (ngày 19/7), từ 6h sáng sớm, toàn bộ nhân viên các quầy hàng đều đã tập trung, bổ sung rất nhanh chóng nguồn hàng thiếu hụt.

"Dù nhu cầu mua hàng có tăng nhưng siêu thị sẽ không bao giờ có chuyện tăng giá vô lý, nhất là trong mùa dịch lại càng không. Chúng tôi vẫn sẽ để mức giá tốt nhất cho người tiêu dùng. Theo đánh giá của chúng tôi, nguồn cung hàng hóa cho thị trường Hà Nội là không thiếu và các hệ thống đều tăng số lượng hàng dự trữ rất nhiều vậy nên người dân có thể yên tâm mua sắm, không cần tích trữ quá nhiều", đại diện siêu thị Big C khẳng định.

Đúng như cam kết của mình, sáng nay, các siêu thị Vinmart và Vinmart+ trên toàn hệ thống đã bổ sung đầy đủ hàng hóa, không còn tình trạng kệ hàng hóa trống trơn như tối qua. Các mặt hàng được bổ sung nhiều là thực phẩm như rau xanh, thịt lợn… với giá cả ổn định.

Ghi nhận tại một số siêu thị Vinmart trên địa bàn TP Hà Nội, hệ thống loa phát thanh của siêu thị thường xuyên phát đi khuyến cáo người dân chỉ mua vừa đủ lượng hàng thiết yếu, không tích trữ. Đồng thời, siêu thị áp dụng các hình thức mua hàng online, giao hàng tận nhà để khách hàng lựa chọn.

Ông Mai Trí Thức Giám đốc Siêu thị Vinmart Thăng Long cho biết, sức mua của người tăng đột biến vào thời điểm chiều hôm qua. Phía siêu thị đã ngay lập tức bổ sung nguồn hàng trong tối qua và sáng nay để bà con mua sắm.

Siêu thị cũng chuẩn bị nguồn hàng tăng từ 200% đến 300%, đồng thời làm việc với nhà cung ứng để có thể chuẩn bị nguồn hàng nhanh nhất và sớm nhất đảm bảo cung cấp cho người dân trong mọi tình huống xảy ra.

Hà Nội chưa có tình trạng găm hàng, nâng giá đối với những mặt hàng thiết yếu

Bà Trần Thị Phương Lan - Quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, thực hiện Công điện 15 của UBND TP Hà Nội, ngành Công Thương đã tích cực và triển khai ngay việc chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Hà Nội: Hàng hóa đầy ắp siêu thị, chưa xuất hiện tình trạng tăng giá - Ảnh 2.

Tại nhiều siêu thị đã không còn tình trạng chen lấn để mua hàng hóa.

Qua công tác kiểm tra tại chợ dân sinh và siêu thị, sức mua của người dân tại chợ truyền thống tăng từ 10% - 15%, còn tại các siêu thị sức mua có tăng 20 – 30% trong ngày hôm qua và trong sáng nay thì sức mua diễn ra bình thường.

"Hà Nội đã chuẩn bị nguồn cung từ các doanh nghiệp phân phối trong nhiều tháng qua do đó khi có biến động thì Hà Nội vẫn đáp ứng đủ" - bà Phương Lan nhấn mạnh.

Cũng theo Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, hàng hóa tại các khu chợ, siêu thị trên địa bàn hiện đang rất dồi dào, các hệ thống phân phối đều tăng nguồn hàng, tăng cường nguồn nhân lực để phục vụ người tiêu dùng. Người dân cũng rất bình tĩnh, không có tình trạng đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ. Hiện Hà Nội cũng chưa có tình trạng găm hàng, tăng giá đối với những mặt hàng thiết yếu.

Tuy nhiên, TP. Hà Nội vẫn chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường cùng với Sở Công Thương và các lực lượng chức năng trên địa bàn thường xuyên túc trực kiểm tra, nhắc nhở các tiểu thương thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch cũng như chương trình bình ổn giá đăng ký với TP. Hà Nội đáp ứng nhu cầu người dân. Không găm hàng, tăng giá, trục lợi trong bối cảnh dịch bệnh.

Bên cạnh việc xây dựng phương án 3 cấp độ để đảm bảo nguồn cung hàng bình thường như 6 tháng đầu năm 2021 với số lượng dự trữ tăng 3 lần bình thường, hiện Sở cũng đề nghị hệ thống phân phối tăng thêm nguồn hàng.

Hà Nội cũng huy động tổng lực, sẵn sàng xe vận chuyển xuyên đêm để đưa hàng vào TP, cũng như tăng giờ bán. TP sẵn sàng kích hoạt gần 2.000 điểm bán hàng lưu động để các đơn vị phân phối và hộ kinh doanh trong chợ có thể bán hàng lưu động phục vụ nhân dân./.

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ