• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hà Nội: Học sinh được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời trước 15/7

Giáo dục 20/05/2020 07:55

(Tổ Quốc) - Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, các trung tâm GDNN-GDTX, trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam và các trường PTCS trực thuộc hướng dẫn xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2019-2020.

Theo đó, Sở yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THCS phải đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thực hiện đúng Quy chế của Bộ GDĐT, đảm bảo chất lượng phổ cập giáo dục. Đồng thời chấp hành đúng thời gian quy định, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT... có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS. Kết quả phản ánh đúng chất lượng dạy, học của các CSGD và được thông báo công khai tới cha mẹ học sinh.

Phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các CSGD có học sinh lớp 9 chương trình THCS hoặc chương trình GDTX phải hoàn thành nhiệm vụ dạy học theo đúng kế hoạch và biên chế năm học do Bộ GDĐT quy định.

Hoàn thành đúng thời gian và đảm bảo chính xác việc đánh giá, xếp loại học sinh, cập nhật đầy đủ kết quả rèn luyện và học tập của học sinh; Tổ chức tốt công tác kiểm tra học kỳ 2 để hoàn thành việc đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh lớp 9 trước ngày 03/7/2020.

Hà Nội: Học sinh được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời trước 15/7 - Ảnh 1.

Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho người học trước ngày 15/7/2020 (ảnh minh họa)

Các CSGD thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THCS từ ngày 06-10/7/2020. Các phòng GDĐT hoàn thành việc duyệt Danh sách công nhận tốt nghiệp THCS của các CSGD để các CSGD phải cấp xong Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho người học được công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/7/2020, phục vụ công tác tuyển sinh.

Người học dự xét công nhận tốt nghiệp THCS lần đầu phải có đủ hồ sơ quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THCS. Đảm bảo tiêu chuẩn xếp loại hạnh kiểm lớp 9 từ trung bình trở lên (đối với diện phải xét hạnh kiểm); Xếp loại học lực cả năm học lớp 9 từ trung bình trở lên (nếu không thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích); Xếp loại học lực yếu nhưng các môn học tính điểm trung bình đều đạt từ 3,5 điểm trở lên, trong đó Toán hoặc Ngữ văn đạt từ 5,0 trở lên (nếu thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích).

Sở cũng hướng dẫn xét tốt nghiệp đối với người học chưa tốt nghiệp ở lần xét công nhận tốt nghiệp THCS trước; người học thuộc diện phải kiểm tra văn hóa; người học là đối tượng khuyết tật học hòa nhập; và người học theo mô hình trường học mới.

Thủ trưởng CSGD có học sinh lớp 9 chương trinh THCS hoặc chương trình GDTX cấp giấy cho mỗi người học được công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2019-2020 một bản Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời, không thu phí.

Bằng tốt nghiệp THCS được Trưởng phòng GDĐT quận, huyện, thị xã cấp cho mỗi người học được công nhận tốt nghiệp THCS 1 bản. Bản sao bằng tốt nghiệp THCS sẽ được cấp cùng với bằng tốt nghiệp THCS, tối đa mỗi người học được công nhận tốt nghiệp THCS 3 bản.

Phòng GDĐT sẽ phải nộp cho Sở GDĐT Quyết định công nhận tốt nghiệp THCS, Danh sách người học được công nhận tốt nghiệp THCS, Bảng tổng hợp kết quả xét tốt nghiệp THCS, Công văn đề nghị mua phôi bằng và bản sao bằng.

Lịch xét công nhận tốt nghiệp THCS cụ thể như sau:

Hà Nội: Học sinh được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời trước 15/7 - Ảnh 2.P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ