• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hà Nội hướng dẫn các trường tiếp tục dạy học qua Internet

Giáo dục 31/01/2021 15:15

(Tổ Quốc) - Các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố tiếp tục duy trì tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học trong nhà trường bằng hình thức học qua Internet trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GDĐT Hà Nội sáng nay (31/1) đã có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn hướng dẫn tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để duy trì nền nếp, đảm bảo chất lượng dạy và học tại các trường phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX trong thời gian các trường cho học sinh tạm nghỉ học, Sở GDĐT đề nghị Phòng GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì, tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học trong nhà trường bằng hình thức học qua Internet; đảm bảo việc dạy học theo đúng các quy định, hướng dẫn của Bộ GDĐT, Sở GDĐT và Kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Hiệu trưởng nhà trường quản lý chặt chẽ thời gian, kế hoạch dạy học của từng giáo viên trong giai đoạn tổ chức dạy học qua Internet theo quy định. Chỉ đạo, tổ chức, phân công giáo viên chuẩn bị bài giảng và tổ chức giảng dạy qua Internet cho học sinh bình thường theo thời khóa biểu chung của trường. Lãnh đạo các trường tăng cường kiểm tra về thời gian, nội dung, chất lượng dạy học qua Internet của từng giáo viên trong trường.

Hà Nội hướng dẫn các trường tiếp tục dạy học qua Internet - Ảnh 1.

Hiệu trưởng nhà trường quản lý chặt chẽ thời gian, kế hoạch dạy học của từng giáo viên trong giai đoạn tổ chức dạy học qua Internet theo quy định (ảnh minh họa)

Đồng thời, các trường tiến hành rà soát, điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GDĐT và hướng dẫn của Sở GDĐT đã ban hành. Khi thực hiện dạy học qua Internet cần đảm bảo việc quản lý thời gian, nội dung dạy học chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Từng nhà trường chủ động lựa chọn công cụ dạy học qua Internet phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của trường mình; tham khảo, sử dụng nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập.

Nhà trường phân công giáo viên giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh thực hiện các buổi học qua Internet. Phối hợp với gia đình học sinh để có biện pháp quản lý việc học của học sinh, nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh.

Khi học sinh đi học trở lại, các trường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua Internet. Từ đó hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học qua Internet nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

Sở cũng yêu cầu các trường tăng cường chỉ đạo cán bộ, giáo viên chuẩn bị chu đáo kế hoạch công tác, nội dung giảng dạy và giáo dục để ngay sau khi học sinh trở lại trường, các hoạt động dạy học được tiến hành bình thường, đảm bảo chất lượng.

K.Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ