• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Khai mạc Triển lãm tranh thiếu nhi “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga”.

31/03/2016 09:37

(Cinet)- Ngày 30/3, 70 bức tranh của thiếu nhi Nga, một số nước cộng hòa Xô - Viết trước đây và thiếu nhi Việt Nam sinh sống, học tập tại Nga đã được trưng bày tại Triển lãm tranh thiếu nhi “em vẽ Việt Nam, em vẽ nước Nga”.

Các đại biểu đến tham dự triển lãm (Ảnh: Internet)

(Cinet)- Ngày 30/3, 70 bức tranh của thiếu nhi Nga, một số nước cộng hòa Xô - Viết trước đây và thiếu nhi Việt Nam sinh sống, học tập tại Nga đã được trưng bày tại Triển lãm tranh thiếu nhi “em vẽ Việt Nam, em vẽ nước Nga”.

Đây là sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Hội hữu nghị Việt-Nga và Hội hữu nghị Nga-Việt tổ chức nhân dịp kỷ niệm 66 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga và nhân chuyến thăm Việt Nam của đoàn đại biểu Hội hữu nghị Nga-Việt.

Triển lãm gồm 70 bức tranh xuất sắc đạt giải tại Cuộc thi vẽ “Em vẽ Việt Nam-Em vẽ nước Nga” do Hội hữu nghị Nga-Việt phát động năm ngoái.

Thông qua việc thể hiện những cảnh đẹp thiên nhiên, con người, truyền thống, lịch sử và tình hữu nghị Việt - Nga, người xem có thể nhận thấy đây không chỉ đơn giản là việc vẽ nên một bức tranh, mà các em thiếu nhi còn thể hiện tình yêu và sự tìm hiểu của mình về hai đất nước. Các tác phẩm được đầu tư hết sức công phu, qua những nét vẽ ngây thơ, trong sáng, đã thể hiện tâm huyết, tình cảm của chính các em.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga Trịnh Quốc Khánh cho biết: Cuộc thi vẽ tranh là cầu nối giữa thế hệ trẻ hai nước Việt Nam và Nga, góp phần khích lệ giới trẻ tìm hiểu về đất nước, con người, truyền thống lịch sử và bản sắc văn hóa, thiên nhiên của nước bạn. 5 bạn trẻ đoạt giải đều là 5 bạn lần đầu đến Việt Nam, nhưng đều có các bà mẹ yêu Việt Nam. Chính vì vậy, trong mỗi bức tranh của các em đều chứa đựng tình yêu Việt Nam của cả các em và các bà mẹ. Tôi hy vọng, các em sẽ cảm nhận được hết mảnh đất và con người Việt để vẽ đẹp hơn nữa, thể hiện tình hữu nghị của chúng ta”.

Theo bà Zubtsova Elena Robertovna, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, thông qua việc thể hiện những cảnh đẹp thiên nhiên, con người, truyền thống, lịch sử và tình hữu nghị Việt-Nga, người xem có thể nhận thấy đây không chỉ đơn giản là việc vẽ nên một bức tranh, mà các em thiếu nhi còn thể hiện tình yêu và sự tìm hiểu của mình về hai đất nước. Các tác phẩm được đầu tư hết sức công phu, qua những nét vẽ ngây thơ, trong sáng, đã thể hiện tâm huyết, tình cảm của chính các em.

Bà Zubtsova Elena Robertovna khẳng định, trong thời gian tới, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga sẽ tổ chức nhiều cuộc thi vẽ, từ đó giúp trẻ em Việt Nam và Nga có cơ hội chia sẻ, giao lưu và học hỏi nhau.

Cuộc thi được tổ chức theo 3 nhóm tuổi (dưới 8 tuổi; 9 - 12 tuổi; 12 - 16 tuổi) và treo giải theo 5 hạng mục: “Lịch sử”, “Thiên nhiên”. “Con người”, “Truyền thống”, “Tình hữu nghị”. Giải thưởng lớn mỗi hạng mục là chuyến đi thăm Việt Nam.

Triển lãm mở cửa từ ngày 30/3 đến 1/4/2016. Sau đó, Trung ương Hội hữu nghị Việt – Nga sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Việt – Nga một số tỉnh, thành phố và câu lạc bộ, nhà văn hóa thiếu nhi tiếp tục tổ chức triển lãm. Toàn bộ số tranh trưng bày sau đó sẽ được trao tặng Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội.

T.Dung (Tổng hợp)
 

NỔI BẬT TRANG CHỦ