• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh

Giáo dục 28/07/2021 15:20

(Tổ Quốc) - Trưa ngày 28/7, Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh.

Hà Nội: Không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh - Ảnh 1.

Toàn Thành phố Hà Nội phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trong thời gian 15 ngày kể từ ngày 6h00 ngày 24/7 (ảnh minh họa)

Cụ thể, công văn nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, toàn Thành phố Hà Nội phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trong thời gian 15 ngày kể từ ngày 6h00 ngày 24/7. Do vậy, việc tổ chức đợt 2 Kỳ thi trên địa bàn Thành phố tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro lây lan dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh, người tham gia tổ chức thi và cộng đồng.

UBND Thành phố Hà Nội trước đó cũng đã ban hành công văn về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.

Trên cơ sở đó, Sở GDĐT hướng dẫn các phòng GDĐT, các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX thông báo tới tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 chủ trương của Thành phố; xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh theo quy định tại công văn hướng dẫn của bộ GDĐT. 

Cụ thể, đối tượng được xét đặc cách phải đáp ứng các điều kiện: thí sinh đã đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1. Thí sinh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 07, 08/7; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sở GDĐT hướng dẫn, các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX thông báo tới các đối tượng trên nếu có nguyện vọng thì làm đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp, thí sinh điền đầy đủ thông tin theo mẫu, gửi file ảnh đơn đề nghị về email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi, chậm nhất là ngày 30/7.

Các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX in đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của thí sinh, lập biên bản xét đặc cách tốt nghiệp THPT, gửi bản scan biên bản xét đặc cách tốt nghiệp THPT và file bản word về Sở GDĐT, chậm nhất 12h00 ngày 31/7.

Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp của Sở GDĐT hoàn thành xét đặc cách cho các đối tượng đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ GDĐT, cập nhật lên hệ thống quản lý thi của Bộ GDĐT chậm nhất 12h00 ngày 02/8; các đơn vị in Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cấp cho thí sinh theo quy định.

Sở GDĐT lưu ý, đối với các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học bằng điểm thi, trường hợp này, Bộ GDĐT đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng, đồng thời, Bộ sẽ hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, tạo cơ hội thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ