• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Lực lượng PCCC 5 xã phối hợp diễn tập chữa cháy làng nghề Dương Liễu

Thời sự 08/10/2022 17:08

(Tổ Quốc) - Ngày 8-10, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) tổ chức phương án diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022. Tình huống diễn tập được tổ chức tại trung tâm làng nghề sản xuất miến truyền thống Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, có sự hiệp đồng tác chiến của lực lượng các xã lân cận và Công an thành phố.

Theo tình huống diễn tập, khoảng 8h ngày 8-10, tại hộ kinh doanh ở Đội 8, thôn Mới, xã Dương Liễu xảy ra cháy do bất cẩn trong sản xuất. Nguyên nhân cháy do chập điện, chất cháy chủ yếu là vải, nhựa, gỗ, tre và các vật liệu dễ cháy khác. Đám cháy có nguy cơ lây lan sang các xưởng sản xuất liền kề. Vào thời điểm trên, có khoảng 20 công nhân đang mắc kẹt bên trong nhà xưởng.

Hà Nội: Lực lượng PCCC 5 xã phối hợp diễn tập chữa cháy làng nghề Dương Liễu - Ảnh 1.

Hà Nội: Lực lượng PCCC 5 xã phối hợp diễn tập chữa cháy làng nghề Dương Liễu - Ảnh 2.

Lực lượng PCCC nhanh chóng tiếp cận.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Hoài Đức đã điều động 5 đội chữa cháy cơ sở thuộc các xã liền kề tham gia làm nhiệm vụ, đồng thời điều động phương tiện và cán bộ, chiến sĩ phối hợp Đội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 2 (Công an thành phố Hà Nội) nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Các đơn vị cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông và bộ đội địa phương cũng nhanh chóng có mặt điều tiết giao thông khu vực làng nghề để phương tiện vào làm nhiệm vụ từ các hướng.

Hà Nội: Lực lượng PCCC 5 xã phối hợp diễn tập chữa cháy làng nghề Dương Liễu - Ảnh 3.

Hình ảnh chữa cháy, cứu nạn trong diễn tập.

Nhờ huy động kịp thời lực lượng chữa cháy tại chỗ, phân luồng giao thông hợp lý nên sau 20 phút có mặt, các lực lượng đã khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy. Tất cả người mắc kẹt bên trong đám cháy được cứu nạn an toàn.

Trung tá Nguyễn Minh Hiếu, Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Hoài Đức cho biết, việc huy động lực lượng chữa cháy tại chỗ, tham gia hiệp đồng tác chiến giữa các xã liền kề, phối hợp giữa lực lượng chính quy và tại chỗ luôn nằm trong phương án tác chiến của đơn vị, đặc biệt với các làng nghề xen lẫn khu dân cư và nhà sản xuất như trên địa bàn huyện Hoài Đức.

Hà Nội: Lực lượng PCCC 5 xã phối hợp diễn tập chữa cháy làng nghề Dương Liễu - Ảnh 4.

Hình ảnh chữa cháy, cứu nạn trong diễn tập.

Ông Nguyễn Trung Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đánh giá, buổi diễn tập bám sát tình huống thực tế, quá trình chữa cháy, cứu nạn đã thể hiện sự hiệp đồng tác chiến giữa các đơn vị. Đặc biệt, quá trình diễn tập đã thể hiện hiệu quả quan trọng của các đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở.

Hiện tại, UBND huyện đã trang bị cho mỗi xã 1 máy bơm cao áp thiết kế linh hoạt để dễ dàng cơ động, tác chiến ngay từ ban đầu khi xảy ra cháy tại các địa bàn ngõ nhỏ, làng nghề.

Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục trang bị thêm thiết bị và tập huấn nâng cao nghiệp vụ từ cơ sở để phát huy tốt vai trò "4 tại chỗ" trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ