• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Một phóng viên bị đe dọa, bắt xóa tư liệu lúc đang tác nghiệp

Pháp luật 03/12/2021 19:56

(Tổ Quốc) - Trong lúc tác nghiệp bên ngoài một công trình có dấu hiệu vi phạm, phóng viên Báo Người Lao động bị hàng chục người vây kín nhằm đe dọa và bắt xóa tư liệu mới cho đi.

Hà Nội: Một phóng viên bị đe dọa, bắt xóa tư liệu lúc đang tác nghiệp - Ảnh 1.

Nhóm người có những lời lẽ xúc phạm phóng viên T.

Trưa 3/2, một lãnh đạo Công an P.Yên Hòa (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa chuyển đơn trình báo, tố giác tội phạm của một phóng viên lên cơ quan điều tra Công an Q.Cầu Giấy để làm rõ sự việc.

Theo đơn trình báo, sáng 2/12, phóng viên B.H.T (phóng viên Văn phòng đại diện Báo Người Lao động tại Hà Nội) nhận phân công của tòa soạn đi tìm hiểu phản ánh của người dân về việc biệt thự số 09 lô B (nằm trong khu biệt thự 5,2 ha, P.Yên Hòa) có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng, đã bị chính quyền đình chỉ nhưng vẫn lén lút thi công suốt ngày đêm khiến cuộc sống của các hộ xung quanh bị ảnh hưởng. Phóng viên T. đã báo cáo chính quyền địa phương trước khi đến hiện trường tác nghiệp.

Trong quá trình tác nghiệp, phóng viên T. phát hiện bên trong công trình có hàng chục công nhân vẫn thi công, thậm chí còn trèo qua hàng rào mà lực lượng chức năng dựng khi đình chỉ thi công để vào thi công lén lút, nên đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh.

Thấy vậy, một người đàn ông từ bên trong công trình đi ra yêu cầu phóng viên T. xóa hình ảnh đã chụp. Không được đồng ý, người này đã hô hào toàn bộ công nhân đang thi công ra vây kín phóng viên T. để cản trở, đe dọa. Toàn bộ hành vi này đã được ghi âm, ghi hình.

Lãnh đạo Công an P.Yên Hòa cho biết, chiều 3/12, sau khi nhận đơn trình báo, tố giác tội phạm của phóng viên B.H.T, đơn vị này đã mời hai bên lên làm việc để xác minh. Sau khi hoàn tất thủ tục ban đầu, Công an P.Yên Hòa đã chuyển hồ sơ sự việc lên Công an Q.Cầu Giấy thụ lý theo thẩm quyền.

Liên quan đến công trình có dấu hiệu vi phạm, ông Trần Việt Hà, Phó chủ tịch UBND Q.Cầu Giấy cho biết, chính quyền đã yêu cầu lập hàng rào 2 lớp, cắt điện, cắt nước để đình chỉ thi công nhưng công nhân vẫn trèo từ toà biệt thự bên cạnh để vào bên trong công trường làm việc lén lút./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ