• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Người dân mang xô, thùng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước

Thời sự 23/09/2022 16:28

(Tổ Quốc) - Do bị mất nước nên người dân sống tại chung cư Hateco Xuân Phương trưa nay phải mang theo xô, thùng đứng xếp hàng đợi lấy nước.

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 1.

Ngày 21/9, ông Trịnh Văn Nam - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã ký văn bản gửi các công ty, quý khách hàng về việc tạm dừng cấp nước. Theo văn bản, vào khoảng 18h ngày 21/9 Công ty Viwasupco phát hiện sự việc có thể tác động ảnh hưởng tới chất lượng nước thô cấp cho Nhà máy nước Sông Đà. Để đảm bảo cấp nước an toàn, Công ty đã chủ động dừng Nhà máy để tiến hành kiểm tra, xử lý từ 18h54. Đến chiều 22/9 Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (VIWASUPCO) cấp nước trở lại cho người dân.

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 2.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV trong ngày 23/9, tại khu chung cư Hateco Xuân Phương trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vẫn chưa có nước sạch để dùng. Đặc biệt trong trưa nay, hàng trăm cư dân sống tại đây phải mang theo can, xô, thùng nhựa xuống sảnh toà nhà để lấy nước sạch.

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 3.

Do nước chảy yếu nên nhiều người phải mất công chờ đợi.

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 4.

"Tôi phải ngồi đợi gần 30 phút mới lấy được 2 xô nước khoảng 40 lít, mất nước khổ lắm nếu không ngồi đợi như này tối con cháu về không có gì để sinh hoạt...", bà Lan 58 tuổi sống tại khu chung cư Hateco nói.

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 6.

Được biết, Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (VIWASUPCO) ngừng cấp nước cho người dân trong đêm 21/9 vì phát hiện nguy cơ ô nhiễm nguồn nước thô cung cấp cho nhà máy, đến nay nhà máy đã cấp nước trở lại. Đồng thời qua kiểm tra xét nghiệm nguồn nước các chỉ số không có gì bất thường,

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 7.

Trong lúc đợi nước đầy bình, chị An nói rằng đây không phải lần đầu tiên các cư dân phải mang theo can, xô đi lấy nước. Theo chị An, trước đây đã từng nhiều lần xảy ra tình trạng này ở khu chung cư Hateco Xuân Phương.

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 8.

Nhiều người tranh thủ giờ trưa xuống sảnh chung cư Hateco để đợi lấy nước.

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 9.

Một số cư dân sống tại chung cư Hateco cho biết, bắt đầu từ hôm qua (22/9) cư dân phải đi xách nước từ dưới sảnh lên để sử dụng. "Việc mất nước xảy ra quá đột ngột, chúng tôi không kịp dự trữ nên khá chật vật trong việc sinh hoạt...", anh Bằng sống tại đây nói.

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 10.

Do thiếu quan sát một nam thanh niên bị ngã khi đẩy thùng đi lấy nước.

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 11.

Ông Nguyễn Hoàng Tùng - Ban quản lý toà nhà Hateco cho biết, vào chiều qua đơn vị có nhận được thông báo về việc cấp nước sạch trở lại cho khu chung cư Hateco nhưng đến tận trưa nay vẫn chưa có nước về tới khu vực này. Trong sáng nay ban quản lý toà nhà và đơn vị cung cấp nước sạch cùng tiến hành kiểm tra họng cấp nước cho khu chung cư Hateco thì thấy nước chưa về đến đây.

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 12.

"Nước vẫn chưa về đến đây, sáng nay bên công ty cấp nước có tới mở đồng hồ để kiểm tra thì vẫn chưa có nước ở đầu đồng hồ. Như vậy là nước chưa về đến đồng hồ dự án, hiện chúng tôi đang theo dõi liên tục để xem khi nào có nước, thấy cư dân phải đi lấy nước như này cũng rất vất vả...", ông Tùng nói. (Ảnh: Do đứng xếp hàng đợi đến lượt quá lâu một số người tranh thủ ngồi trên xe đẩy đợi đến lượt).

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 13.

Theo ông Tùng để giải quyết khó khăn trước mắt, hiện ban quản lý toà nhà đã cho đặt 4 téc nước ở 2 địa điểm tại khu chung cư Hateco để cư dân có nước sinh hoạt. Mỗi téc chứa được 3 khối nước. Nếu vẫn tiếp diễn việc mất nước sắp tới bên công ty nước sạch phải có xe chở nước sạch đến phục vụ người dân. (Ảnh: Do thùng nước nặng khiến nhiều người khá vất vả khi di chuyển lên xe đẩy).

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 14.

Cư dân bàn tán rôm rả trong khi chờ đợi nước đầy thùng, xô.

Hà Nội: Người dân mang theo xô, thùng lỉnh kỉnh đứng xếp hàng giữa trưa đợi lấy nước - Ảnh 15.

Thùng nước như này có thể sinh hoạt đủ một ngày cho gia đình bốn người nếu sử dụng tiết kiệm.

 

Hoàng Hải

NỔI BẬT TRANG CHỦ