• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Người dân Thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em"

Thực hiện: Bảo Trung | 09/09/2022

(Tổ Quốc) - Nhằm đem lại những đơn vị máu quý giá như món quà đêm rằm ý nghĩa tới bệnh nhi cần máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức chương trình ngày hội hiến máu “Trung thu cho em”.

Hà Nội: Người dân thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em" - Ảnh 1.

Ngày 9/9, rất đông người dân đã đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tham gia ngày hội hiến máu “Trung thu cho em”. Tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vẫn còn rất nhiều em bé đang ngày đêm phải chiến đấu với những căn bệnh máu quái ác. Những giọt máu được hiến tặng từ những trái tim ấm áp chính là nguồn động lực quý giá, góp phần giúp các con được điều trị kịp thời.

Hà Nội: Người dân thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em" - Ảnh 2.

Ngay ngoài sảnh chính là khu vực đăng ký hiến máu, các tình nguyện viên luôn phải làm việc hết công suất do lượng người đăng ký hiến máu ngày một đông hơn.

Hà Nội: Người dân thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em" - Ảnh 3.

Phía bên trong phòng chờ, những người đăng ký hiến máu phải ngồi chờ để thực hiện các xét nghiệm kiểm tra trước khi tiến hành hiến máu.

Hà Nội: Người dân thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em" - Ảnh 4.

Chỉ tính riêng trong buổi sáng 9/9, lượng máu tiếp nhận trong ngày hội Trung thu cho em 2022 đã có hàng ngàn đơn vị máu được hiến tặng.

Hà Nội: Người dân thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em" - Ảnh 5.

Lần đầu tiên đi hiến máu tình nguyện, bạn Nguyễn Mai Hương (sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội) hồi hộp cho hay: “Em muốn đi hiến máu từ lâu rồi nhưng chưa có dịp đi, hôm nay biết chương trình hiến máu "Trung thu cho em", nên đã cùng bạn đến đây tham gia. Em thấy việc hiến máu tình nguyện vào ngày này rất ý nghĩa, đó cũng là món quà gửi tặng đến các em nhỏ đang chống chọi với các căn bệnh.”

Hà Nội: Người dân thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em" - Ảnh 6.

Qua 9 năm liên tiếp được tổ chức, Ngày hội tình nguyện Trung thu cho em đã trở thành sự kiện hiến máu ấn tượng của giới trẻ Thủ đô với số lượng tình nguyện viên tham gia đông đảo và số lượng máu tiếp nhận được trong một ngày tăng lên.

Hà Nội: Người dân thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em" - Ảnh 7.

Chương trình được tổ chức vào dịp tháng 9 hàng năm với chủ đề Trung thu cho em nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay, góp sức để các bệnh nhi điều trị bệnh về máu có một mùa trung thu ấm áp, đoàn viên, sum vầy bên gia đình và trọn vẹn yêu thương thông qua nghĩa cử cao đẹp – hiến máu.

Hà Nội: Người dân thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em" - Ảnh 8.

Bạn Hòa Bình – (giáo viên tiểu học của 1 trường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Cách đây 5 năm, vào năm 2017 em đã bắt đầu đi làm tình nguyện viên cho chương trình hiến máu tình nguyện. Lần đó, khi nhìn thấy các em nhỏ đang phải chống chọi với các căn bệnh hiểm nghèo, rất là thương các em. Và kể từ đó đến bây giờ em đã liên tục đi hiến máu những khi có thể, đến nay đã là 31 lần em đi hiến máu.”

Hà Nội: Người dân thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em" - Ảnh 9.

Những nụ cười rạng rỡ của các bạn trẻ khi tham gia hiến máu.

Hà Nội: Người dân thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em" - Ảnh 10.

Tới gần cuối ngày nhưng lượng người xếp hàng chờ hiến máu vẫn rất đông đảo. Lượng máu tiếp nhận sẽ được dành tặng các bệnh nhi đang hàng ngày, hàng giờ phải chống chọi với những căn bệnh quái ác.

Hà Nội: Người dân thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em" - Ảnh 11.

Ngày hội hiến máu "Trung thu cho em năm 2022" được tổ chức với hoạt động trọng tâm là chương trình hiến máu "Thắp sáng nụ cười trẻ thơ”, dự kiến thu hút khoảng 4.000 người tham dự, tiếp nhận được khoảng 2.000 đơn vị máu dành tặng các bệnh nhi đang ngày đêm phải gánh chịu những nỗi đau do bệnh tật gây nên, đồng thời, chương trình góp phần bổ sung một lượng máu phục vụ cho công tác điều trị bệnh sốt xuất huyết đang diễn ra trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Hà Nội: Người dân thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em" - Ảnh 12.

Hà Nội: Người dân thủ đô xếp hàng dài tham gia hiến máu "Trung thu cho em" - Ảnh 13.

Trung thu là Tết đoàn viên. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân, trong đó có bệnh nhi vì thiếu máu điều trị bệnh mà vẫn phải ở lại viện. Những đơn vị máu quý giá từ ngày hội hiến máu “Trung thu cho em” là cầu nối giúp ước mơ của nhiều bệnh nhi trở thành hiện thực và là nơi để thế hệ trẻ sống, cống hiến vì cộng đồng thông qua những nghĩa cử cao đẹp.

NỔI BẬT TRANG CHỦ