• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ

Thực hiện: Nhóm Phóng viên | 07/10/2023

(Tổ Quốc) - Ngày 7/10, tại trụ sở Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) đông đảo người dân, học sinh, sinh viên được các cán bộ, chiến sĩ Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ hướng dẫn trải nghiệm thoát nạn sử dụng xe thang, cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói…

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 1.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (4/10/1961-4/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001-4/10/2023).

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 2.

Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ phối hợp Công an thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động trải nghiệm kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô.

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 3.

Hoạt động trải nghiệm kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được tổ chức tại 2 địa điểm là Sân ngoài trời trụ sở Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, số 1 phố Vũ Hữu, quận Thanh Xuân và trên tuyến phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng (khu mặt trước cổng Công viên Thống Nhất).

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 4.

Đáng chú ý, tại các điểm trải nghiệm, rất nhiều gia đình đã đưa con, em đến tham gia trải nghiệm thực tế hoạt động thoát nạn bằng dây thả chậm, xe thang, chữa cháy...

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 5.

Khi tham gia trải nghiệm người dân và học sinh, sinh viên được tìm hiểu về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ; mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy, mô hình Điểm chữa cháy công cộng đang được triển khai trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 6.

Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ cho biết, đây không phải lần đầu, Cục C07 cũng như công an các địa phương tổ chức các hoạt động trải nghiệm kiến thức, kỹ năng Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ cho nhân dân. Tuy nhiên, lần tổ chức này đặc biệt hơn vì diễn ra vào đúng tháng 10 nhân kỷ niệm 22 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy và tổ chức đồng loạt trên toàn quốc với hơn 220 điểm.

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 7.

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 8.

Tại các địa điểm trải nghiệm, người dân và học sinh, sinh viên được tìm hiểu về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ; mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy, mô hình Điểm chữa cháy công cộng đang được triển khai trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 9.

Các bạn nhỏ được trải nghiệm thoát nạn cùng với các chiến sĩ PCCC.

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 10.

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 11.

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 12.

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 13.

Người dân cũng được trải nghiệm một số hoạt động mô phỏng của Cảnh sát PCCC & CNCH để có thể hiểu, thông cảm, chia sẻ, giúp đỡ lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ người dân.

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 14.

Hà Nội: Người dân trải nghiệm thoát nạn đám cháy, cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 15.

Sự kiện kéo dài đến hết ngày mai (8-10).

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ