• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Nhiều cảm xúc trong lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Thực hiện: Giang Quang | 06/02/2023

(Tổ Quốc) - Sáng 6/2, lễ giao nhận quân của thành phố Hà Nội đã đồng loạt được tổ chức tại 30 quận, huyện, thị xã. Nhiều người thân của các tân binh đã "đội mưa" đến tặng hoa, động viên công dân lên đường nhập ngũ.

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

Thực hiện Quyết định số 66/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Quyết định số 4205/QĐ-BQP ngày 19/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2023, từ ngày 6 đến 10/2/2023, thanh niên trên địa bàn cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2023

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV vào sáng 6/2, lễ giao nhận quân của thành phố Hà Nội đã đồng loạt được tổ chức tại 30 quận, huyện, thị xã, theo tinh thần đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm, kịp thời động viên công dân lên đường nhập ngũ. Tại điểm giao nhận quân SVĐ Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vào 8h sáng, các lực lượng đã bắt đầu tiến hành buổi lễ.


Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 3.

Mặc dù trời mưa và lạnh, nhiều người thân của các tân binh cũng đã áo mưa, che ô đến để động viên con em mình lên đường nhập ngũ.

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 4.

Năm nay, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) có 66 tân binh tham gia nhập ngũ, trong đó 33 tân binh tự viết đơn tình nguyện.

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 5.

Được biết, năm 2023, toàn thành phố Hà Nội dự kiến sẽ bàn giao khoảng 3.500 công dân nhập ngũ. Thành phố có 20,9% công dân có trình độ cao đẳng, đại học; 998 công dân (đạt 28%) tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 6.

Thay mặt các thanh niên ưu tú của quận Nam Từ Liêm phát biểu tại lễ giao, nhận quân, tân binh Ngô Công Đức đến từ phường Mễ Trì, đã tốt nghiệp Đại học Công nghiệp bày tỏ cảm xúc: "Được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là niềm tự hào, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm lớn lao của thế hệ trẻ thời đại Hồ Chí Minh. Ở môi trường công tác mới, chúng tôi sẽ nêu cao ý chí, phẩm chất, đạo đức, chấp hành nghiêm các chế độ, quy định của đơn vị, kỷ luật Quân đội, Công an và pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cả trong học tập, công tác, sinh hoạt, giữ vững truyền thống của quê hương".

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 7.

Đến nay thanh niên có đủ sức khỏe, tiêu chuẩn, vượt qua các vòng khám tuyển chọn đã nhận được giấy gọi nhập ngũ, quân tư trang. Tất cả đều trong tâm thế sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 8.

Sau nghi lễ, việc giao nhận quân được tiến hành nhanh chóng.

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 9.

Các tân binh bước qua cổng vinh quang và ra xe ô tô đã chờ sẵn.

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 10.

Nhiều hình ảnh xúc động của gia đình các tân binh khi sắp phải xa con cháu một thời gian.

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 11.

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 12.

Trực tiếp tham gia đón tân binh về học tập, rèn luyện tại đơn vị, Thiếu tá Nguyễn Hữu Chiến, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Trung đoàn 102, Sư đoàn 308 (Quân đoàn 1) cho biết: "Đơn vị đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, nơi ăn ở, xây dựng hệ thống thao trường, bãi tập mới; cảnh quan môi trường cũng được trang trí lại bảo đảm đón các chiến sĩ mới của Thủ đô. Chúng tôi hứa với lãnh đạo, nhân dân của quận sẽ sát sao, gần gũi hướng dẫn, dạy bảo để con em của quận nhanh chóng làm quen mới môi trường quân đôi và huấn luyện đạt thành tích cao".

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 13.

Người nhà bịn rịn tiễn người thân lên đường nhập ngũ.

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 14.

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 15.

Năm 2023, quận Nam Từ Liêm được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 50 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 16 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Công tác tuyển chọn đã hoàn thành 100% chỉ tiêu, bảo đảm nhanh, gọn, an toàn, đúng luật.

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 16.

Trong số thanh niên nhập ngũ năm nay, có 33 thanh niên viết đơn tình nguyện, 10 thanh niên được tham dự lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; 19 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Với phương châm liên hoan chia tay tại nhà, phát quân trang tại phường, giao quân tại quận, các phường của quận Nam Từ Liêm đã tổ chức nhiều hoạt động động viên thanh niên trước khi về đơn vị.

Hà Nội: Nhiều cảm xúc lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ - Ảnh 17.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ