• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược lớn không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư

Thực hiện: Nam Nguyễn | 11/08/2022

(Tổ Quốc) - Ngày 11/8, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện một kho thuốc không có hoá đơn chứng từ tại một chung cứ lớn trên địa bàn Hà Nội.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược lớn không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư - Ảnh 1.

Đột xuất kiểm tra căn hộ trên tầng 18 Toà nhà HANOI CENTER POINT số 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân. TP Hà Nội, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) phát hiện một kho thuốc tây do nước ngoài sản xuất.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược lớn không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư - Ảnh 2.

Với diện tích khoảng 100m2, tất cả mọi ngóc ngách trong căn hộ từ nhà vệ sinh, tủ bát, các phòng ngủ hay bất cứ các góc trống đều được tận dụng để chứa trữ các mặt hàng thuốc tây.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược lớn không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư - Ảnh 3.

Các loại thuốc ở đây chủ yếu là các mặt hàng như thuốc kháng sinh Tavanic, Thuốc chữa ung bướu Femera, Thuốc chữa đau đầu Depakin, Thuốc huyết áp Plavix, Thuốc điều trị mỡ máu Crestor, Thuốc trị tiểu đường các loại…do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược lớn không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư - Ảnh 4.

Chủ lô hàng được xác định là ông N.A.T sinh năm 1994, quê quán Đồng Nai. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh của ông N.A.T chưa đăng ký thành lập hộ kinh doanh th

eo quy định.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược lớn không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư - Ảnh 5.

Chủ hàng khai nhận toàn bộ số thuốc trên không có hoá đơn, chứng từ và được mua trôi nổi xung quanh “Chợ thuốc Hapulico” với giá rẻ rồi về bán lại kiếm lời.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược lớn không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư - Ảnh 6.

Kiểm tra thực tế, lực lượng Quản lý thị trường ghi nhận 147.962 đơn vị thuốc các loại đồng thời tiến hành các thủ tục tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược lớn không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư - Ảnh 7.

Để qua mắt lực lượng chức năng, chủ hàng đã thuê một căn hộ thuộc Toà nhà HANOI CENTER POINT làm nơi cất giấu tang vật. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng Quản lý thị trường bởi, ai muốn vào được đây phải có thẻ và được chủ nhà xuống "bảo lãnh".

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược lớn không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư - Ảnh 8.

Ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Hà Nội cho biết, quá trình trinh sát phát hiện ra kho hàng gặp không ít khó khăn. Chủ hàng thuê căn hộ chung cư để cất giấu hàng và ai muốn ra vào phải có người xuống đón hoặc thể cư dân.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược lớn không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư - Ảnh 9.

Cùng với đó, khi lực lượng quản lý thị trường số 1 ập vào, hàng hóa không chỉ được cất giấu đơn thuần trong căn hộ hay ở các phòng mà còn được cất giấu cả trong tủ bếp, nhà vệ sinh hoặc ở những vị trí khó phát hiện trong căn nhà.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược lớn không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư - Ảnh 10.

Qua vụ việc này, ông Hoàng Đại Nghĩa cũng khuyến cáo, người dân khi mua thuốc cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ và mua tại những cơ sở uy tín. Không nên mua những loại thuốc “mang tiếng là ngoại” nhưng thực chất lại là hàng không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược lớn không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư - Ảnh 11.

Hiện đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ lô hàng trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ