• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Phố đi bộ Trịnh Công Sơn vắng khách sau một năm hoạt động

Du lịch 05/05/2019 07:33

(Tổ Quốc) - Khai trương từ 11//5/2018, phố đi bộ Trịnh Công Sơn được kỳ vọng là sẽ trở thành một điểm đến văn hóa độc đáo cho người dân và du khách tại Thủ đô. Tuy nhiên sau gần một năm hoạt động phố đi bộ này lại vắng khách.

Sau gần một năm đi vào hoạt động, phố đi bộ Trịnh Công Sơn (phường Nhật Tân,Tây Hồ, Hà Nội) vẫn chìm trong khung cảnh vắng vẻ, đìu hiu - nhận định từ vietnamplus cho biết

Khai trương từ 11//5/2018, phố đi bộ Trịnh Công Sơn được kỳ vọng là sẽ trở thành một điểm đến văn hóa độc đáo cho người dân và du khách tại Thủ đô. Không gian đi bộ được bắt đầu từ một phần ngõ 612 Lạc Long Quân, một phần ngõ 431 Âu Cơ kéo dài đến đường cạnh công viên nước Hồ Tây và phố Trịnh Công Sơn.

Hà Nội: Phố đi bộ Trịnh Công Sơn vắng khách sau một năm hoạt động - Ảnh 1.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh: VTV

Mặc dù cả đoạn phố đi bộ dài 900m với một vài quán ăn vặt cũng như một số loại hình nghệ thuật khá độc đáo được biểu diễn nhưng cũng ít nhận được sự chú ý.

Đa số khách tham quan tại con phố này đều là người dân sinh sống xung quanh khu vực, họ đến để đi dạo, tập thể dục hay đơn giản chỉ để tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn xa trung tâm, ít cây xanh che bóng mát là những lý do chưa thu hút được người dân thủ đô. Bên cạnh đó, khu phố cũng chưa có bản sắc riêng, khu ẩm thực còn nghèo nàn và không có sự độc đáo.

Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cũng thừa nhận, thiếu vắng các hoạt động là một trong những lý do khiến khu phố trở nên vắng vẻ. Đơn vị này cũng đang đánh giá lại dự án sau 1 năm hoạt động, kêu gọi một số doanh nghiệp đầu tư vào phố Trịnh Công Sơn.

VTV dẫn lời Ông Nguyễn Đình Khuyến - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, thời gian đầu lượng khách tới đây đạt khoảng 60.000 lượt người/tháng, nhưng nay chỉ còn khoảng một nửa. Mùa hè sắp đến, cũng đang vào dịp sen nở nên hi vọng lượng khách sẽ đông hơn, tình hình vắng khách tham quan sẽ được cải thiện.

Hy vọng rằng trong những năm tới phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ có những thay đổi mới mẻ để thu hút nhiều khách tham quan như phố đi bộ Hồ Gươm.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ