• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Ra mắt chương trình "Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch" chào mừng SEA Games 31

Du lịch 13/05/2022 09:48

(Tổ Quốc) - Công ty Cổ phần Đồng Xuân vừa thông báo triển khai chương trình “Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch” kết hợp các yếu tố giữ gìn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa khu phố cổ, phố cũ; bảo vệ môi trường nhằm chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31, hưởng ứng các hoạt động kích cầu du lịch do thành phố Hà Nội và ngành Du lịch phát động.

Hà Nội: Ra mắt chương trình "Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch" chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 1.

Ông Hoàng Công Anh, Tổng giám đốc công ty cổ phần Đồng Xuân

Chương trình “Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch” được triển khai nhằm giới thiệu các giá trị văn hoá, lịch sử, kiến trúc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm – vùng lõi của Thăng Long xưa, với điểm nhấn là khu phố cổ và những địa chỉ văn hoá, kiến trúc của khu phố Pháp. Các tour du lịch “rủ nhau đi khắp Long Thành” đều được thực hiện bằng xe điện. Lịch trình tour “Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch” bao gồm:

Tuyến du lịch số 1 có độ dài 7km, đi qua 28 phố thương mại, phố nghề, phố ẩm thực. Trong đó, có các điểm dừng tại chợ Đồng Xuân, Ô Quan Chưởng, đền Bạch Mã, tượng đài Vua Lê Thái Tổ, đền Bà Kiệu... Tuyến du lịch này cũng đi qua các con phố cổ nổi tiếng như: Mã Mây, Hàng Bạc, Bát Đàn, Hàng Bồ... để khách du lịch có thể cảm nhận, khám phá nét đẹp phố cổ.

Tuyến du lịch số 2 là giới thiệu các phố như: Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Ngõ Gạch, Lò Rèn và Lý Thường Kiệt, Lê Thánh Tông, Tràng Tiền...

Tuyến du lịch số 3 tập trung giới thiệu tới khách du lịch các tuyến phố có nhiều kiến trúc Pháp như: Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Tràng Tiền, Tông Đản, Lý Thái Tổ, Lê Thánh Tông... Trên hành trình này, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc Pháp, những biệt thự cổ kính, nổi bật nhất là Nhà hát Lớn, Đại học Đông Dương xưa... Độ dài của tuyến số 2 và 3 cũng khoảng 7km.

Hà Nội: Ra mắt chương trình "Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch" chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 2.

Du khách trải nghiệm phương tiện công cộng trong thành phố

Với các chương trình tham quan thú vị trong chương trình “Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch”, ông Nguyễn Anh Quân- Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm tin tưởng rằng, du lịch xanh sẽ giúp du khách trong và ngoài nước khám phá được những nét văn hóa, kiến trúc đặc trưng của phố cổ Hà Nội; các địa danh lịch sử, các danh thắng nổi tiếng; các nhà nghề, phố nghề và thưởng thức văn hóa ẩm thực của Thủ đô trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Giá tour dành cho khách lẻ là 35.000 đồng/người/tuyến. Hưởng ứng SEA Games 31, khách du lịch được hưởng ưu đãi 20% giá vé đến hết tháng 5. Việc ra mắt những tuyến du lịch mới trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vừa góp phần khôi phục ngành kinh tế du lịch, vừa khuyến khích lối sống xanh, thân thiện với môi trường.

Ngọc Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ