• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội ra quân xử lý vi phạm, giành lại vỉa hè cho người đi bộ: Nơi thông thoáng, nơi vẫn bị lấn chiếm

Pháp luật 02/03/2023 08:30

(Tổ Quốc) - Trong ngày 1/3, lực lượng chức năng đã ra quân xử lý vi phạm vỉa hè. Về cơ bản vỉa hè Hà Nội gần như đã không còn tình trạng lấn chiếm, tuy nhiên vẫn còn một vài trường hợp cố tình bày bán hàng khi không có mặt lực lượng chức năng.

photo-1

Ngày 1/3, thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Công an quận, Ban Chỉ đạo 197 các phường trên địa bàn đã xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh lấn chiếm hè phố, vi phạm về giao thông tĩnh...; Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt; giải quyết triệt để các điểm, tụ điểm phức tạp; Tập trung triển khai hiệu quả phương án đã đề ra,..

 
photo-1

photo-1

Theo ghi nhận của PV, sau khi lực lượng chức năng ra quân xử lý, vỉa hè ở một số khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội đã trở nên thông thoáng, không còn tình trạng lấn chiếm như trước.

 
photo-2

Tại khu vực phố Hàng Mã, tình trạng các hộ kinh doanh bày bán tràn lan ra vỉa hè đã không còn.

 

photo-4

Tuy nhiên, vẫn còn một vài hộ kinh doanh tranh thủ lúc lực lượng chức năng không có mặt, tái diễn trình trạng bày bán hàng hóa tràn lan ra vỉa hè.


photo-5

Một khu vực trên phố Đồng Xuân, một khu tô tượng vẫn chiếm hết phần vỉa hè.

 

photo-6

Nhiều chủ quán ăn đêm vẫn ngang nhiên tổ chức xếp bàn, ghế ra vỉa hè trong tối ngày 1/3, khi không có mặt của lực lượng chức năng.

photo-7

Người dân, khách du lịch phải di chuyển dưới lòng đường do các hộ kinh doanh đã lấn chiếm hết diện tích vỉa hè.

photo-8

Vỉa hè ở nhiều khu vực vẫn bị biến thành các bãi đỗ xe máy.


Đặng Long

NỔI BẬT TRANG CHỦ