• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội sẵn sàng chi viện cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Thời sự 05/05/2021 16:13

(Tổ Quốc) - Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, TP sẽ cung cấp nhu yếu phẩm, vật tư cũng như các thiết bị khác để các y bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, yên tâm trong quá trình Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bị phong tỏa.

Hà Nội sẽ cung cấp nhu yếu phẩm, vật tư, thiết bị để các y bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân yên tâm trong quá trình BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương bị phong toả - Ảnh 1.

Ông Chu Ngọc Anh kiểm tra tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), lãnh đạo TP đã nhanh chóng triển khai các giải pháp để hạn chế dịch bệnh lây lan. 

Bộc lộ nguy cơ trước diễn biến mạnh mẽ của dịch bệnh

Sau khi kiểm tra tình hình phong tỏa tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội), ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội  cho biết, đã phát hiện thêm bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mắc Covid-19. Thời gian vừa rồi, bộc lộ nguy cơ trước diễn biến mạnh mẽ của dịch bệnh và các nguồn lây khác nhau, có cả biến thể Anh, Ấn Độ, Nam Phi.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Hà Nội đã thống nhất với Bộ Y tế trước hết phải phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để nhanh chóng khống chế và đảm bảo an toàn cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu trong chống dịch và ngăn chặn sự lây lan ra xã hội.

Nhấn mạnh "Phong tỏa tức là nội bất xuất, ngoại bất nhập", ông Chu Ngọc Anh cho biết, tất cả bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ không ra khỏi bệnh viện. 

Hà Nội sẽ có thảo luận với bệnh viện về các biện pháp hỗ trợ để các y, bác sĩ có các điều kiện chống dịch tốt nhất. Hà Nội sẽ phối hợp với bệnh viện, rà lại toàn bộ danh sách những người ra viện cách đây 15 ngày để kết nối với các địa phương, các địa bàn nhằm có biện pháp tiếp theo truy vết, dập dịch.

"Cùng với đó, TP sẽ cung cấp nhu yếu phẩm, vật tư cũng như các thiết bị khác để các y bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, yên tâm trong quá trình BV bị phong toả" - ông Chu Ngọc Anh nói.

 "Hi vọng với tính chuyên nghiệp của các tuyến, các bác sĩ, lực lượng y tế thủ đô thì chúng ta sẽ nhanh chóng dập được dịch lần này", Chủ tịch UBND TP Hà Nội bày tỏ.

Hà Nội sẵn sàng chi viện cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, để hỗ trợ cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội đã có phương án chuẩn bị các cơ sở để tiếp nhận bệnh nhân trong khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Hà Nội sẽ cung cấp nhu yếu phẩm, vật tư, thiết bị để các y bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân yên tâm trong quá trình BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương bị phong toả - Ảnh 2.

Hình ảnh BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vào chiều 5/5.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là tuyến đầu trong điều trị bệnh nhân Covid-19, cũng như tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân trên địa bàn khám bệnh, chữa bệnh.

Mặc dù, bệnh viện đã bị phong tỏa do có ca dương tính Covid-19, nhưng Sở Y tế Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục phối hợp với bệnh viện trong trường hợp tiếp nhận bệnh nhân, chỉ có các y, bác sĩ là không được ra ngoài. 

"Các bệnh nhân yên tâm là vẫn có thể đến các cơ sở khác trên địa bàn để khám bệnh, chữa bệnh", bà Trần Thị Nhị Hà cho biết.

Cũng theo bà Trần Thị Nhị Hà, Hà Nội cũng sẽ chủ động bố trí các bệnh viện của Hà Nội để khám và tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân dương tính cũng như các ca nghi ngờ.

"Chúng tôi đã có kịch bản, phương án trong việc thành lập bệnh viện dã chiến và bệnh viện Bắc Thăng Long để điều trị bệnh nhân Covid-19 nếu cần thiết" - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ