• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hà Nội sắp đưa phòng khám hậu COVID-19 vào hoạt động

Sức khỏe 22/01/2022 20:16

(Tổ Quốc) - Theo dự kiến, vào đầu tuần tới, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sẽ khai trương phòng khám hậu COVID-19.

Hà Nội sắp đưa phòng khám hậu COVID-19 vào hoạt động  - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, dự kiến đầu tuần tới, bệnh viện này sẽ khai trương Phòng khám hậu COVID-19.

Theo đó, Bệnh viện sẽ chuẩn bị 3 khoa Tim mạch, Hô hấp và Thần kinh để điều trị nội trú bệnh nhân hậu COVID-19, mỗi khoa dự kiến có 10 giường.

Ông Thường thông tin, để chuẩn bị cho việc mở cửa phòng khám, bệnh viện đã cử 6 bác sĩ, 6 điều dưỡng đi học lớp đào tạo về điều trị, chăm sóc bệnh nhân hậu COVID-19 do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức. Các thầy thuốc này đã có chứng chỉ của WHO. 

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã xây dựng phác đồ, các kỹ thuật có thể triển khai phòng khám này như theo dõi chức năng phổi, rối loạn đông máu hay các dấu hiệu mệt mỏi sau khi khỏi COVID-19. Tất cả các bệnh nhân sau khi khỏi COVID-19 có thể đến khám tại phòng khám này. 

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cũng đưa ra khuyến cáo, sau khi khỏi 10 ngày, bệnh nhân có thể đi khám lại, kiểm tra các chức năng hô hấp, tim mạch, đông máu, thận. Thực tế, qua công tác điều trị, các bác sĩ nhận thấy có những F0 nhất là những ca nặng đã khỏi bệnh rất dễ nhồi máu cơ tim liên quan đến vấn đề rối loạn đông máu.

Ngoài ra, nhiều người trẻ tuổi, không bệnh nền khi đang điều trị COVID-19 ở nhà sau 2 tuần âm tính thường có triệu chứng mệt mỏi, khó thở, hụt hơi, tức ngực, stress, mồ hôi trộm, ho kéo dài, chóng mặt, thay đổi vị giác, khứu giác… 

"Nhiều người tự đánh giá, sức khỏe sau khi khỏi bệnh giảm sút 20-30% so với thời kỳ dương tính hoặc trước đó. Việc quan tâm, chăm sóc hậu COVID-19 đang là vấn đề lớn hiện nay" - ông Thường cho biết.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, những người khỏi bệnh khi đến phòng khám hậu COVID-19 sẽ được khám, tầm soát và điều trị các di chứng của bệnh đồng thời đánh giá nhu cầu can thiệp về dinh dưỡng, vật lý trị liệu - phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau mắc COVID-19./.

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ