• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9

Thực hiện: Nam Nguyễn | 06/09/2021

(Tổ Quốc) - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp nên trong ngày 6-7/9, các lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở, tuyên truyền đối với những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 1.

Cụ thể, đêm ngày 5/9, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, từ hôm nay (ngày 6/9), Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội lần thứ 4 với phương châm siết chặt hơn, quyết liệt hơn với phương án giãn cách phòng, chống dịch theo ba vùng ở 3 cấp độ khác nhau, đảm bảo khoa học, chặt chẽ, phát huy hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp nên trong ngày 6/9 và 7/9, các lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở, tuyên truyền đối với những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có Giấy đi đường theo quy định mới.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV Báo Điện tử Tổ Quốc tại Chốt kiểm soát số 1 - lối lên cầu Chương Dương hướng về nội thành Hà Nội, mật độ giao thông trong sáng nay có phần giảm so với trước kỳ nghỉ lễ.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 3.

Hầu hết người dân ra đường đều có đầy đủ giấy đi đường.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 4.

Tuy nhiên, các giấy đi đường này đều thuộc mẫu cũ. Lực lượng tiến hành nhắc nhở và yêu cầu phải bổ sung giấy đi đường mới trước ngày 8/9.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 5.

Trước đó, tối 5/9, thông tin tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết, biện pháp cấp giấy đi đường là vấn đề mới, chưa từng có tiền lệ, quan điểm mục tiêu quản lý vùng 1 thực chất hơn, giảm lượng người ra đường. Tuy nhiên, thành phố cũng xác định làm quyết liệt nhưng không cầu toàn.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 6.

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong 2 ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng của thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 7.

Với các trường hợp không đầy đủ giấy tờ, lý do chính đáng khi ra đường lực lượng chức năng vẫn có thể tiến hành xử phạt. Trong ảnh: Một xe vận chuyển hàng thiết yếu vào khu vực nội đô tuy nhiên không đầy đủ giấy tờ lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 8.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tất cả các phương tiện muốn đi vào "vùng đỏ"

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 9.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát trên đường Trần Nhật Duật, nhiều người dân không đủ giấy tờ đều được lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 10.

Lực lượng kiểm soát quân sự kiểm tra giấy đi đường của lực lượng vũ trang.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 11.

Cũng trong sáng nay, khá nhiều người dân hỏi về giấy đi đường mới đều được lực lượng chức năng giải thích rõ ràng và hướng dẫn đầy đủ.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 12.

Một số trường hợp ra đường không đúng quy định, không lý do chính đáng đều bị xử lý.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 13.

Các phương tiện taxi đều phải dừng lại kiểm tra.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 14.

Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra nghiêm giấy đi đường mới vào ngày 8/9 - Ảnh 15.

Công an thành phố Hà Nội cho biết, để phục vụ tối đa việc hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục đăng ký giấy đi đường theo Quy trình xét duyệt, cấp giấy đi đường, thẻ đi mua hàng thiết yếu tại Vùng 1 (phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19), ngoài số điện thoại đường dây nóng đang sử dụng là 069.219.4299, Công an thành phố cung cấp thêm 2 số điện thoại đường dây nóng sau: 069.219. 4295 và 069.219.4296. Công an thành phố Hà Nội đề nghị tổ chức, cá nhân có khó khăn, vướng mắc gì liên quan có thể liên hệ 3 số điện thoại trên để được hướng dẫn, giải đáp kịp thời.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ