• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội sẽ đưa vào khai thác thêm 4 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch

Thời sự 10/06/2019 05:41

(Tổ Quốc) - CNG là khí thiên nhiên nén, thành phần chủ yếu là CH4-metane (chiếm 85-95%); do thành phần đơn giản dễ xử lý để loại bỏ các hợp chất độc hại nên khi đốt nhiên liệu này không giải phóng nhiều khí độc SO2, NO2, CO… và hầu như không bụi so với các nhiên liệu khác

Hà Nội sẽ đưa vào khai thác thêm 4 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch  - Ảnh 1.

Hình minh họa - Ảnh Kinh tế Đô thị

Theo Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, dự kiến, 4 tuyến buýt CNG bao gồm Kim Lũ (huyện Sóc Sơn)-Nam Thăng Long (quận Bắc Từ Liêm); Cầu Giấy-Tam Hiệp (huyện Thanh Trì); Nhổn (quận Bắc Từ Liêm)-Thọ An (huyện Đan Phượng); Bến xe Yên Nghĩa (quận Hà Đông)-Hoài Đức.

Trước đó, vào tháng 8/2018, 3 tuyến buýt sử dụng khí CNG đầu tiên đã đưa vào khai thác sử dụng gồm các tuyến CNG01 (Bến xe Mỹ Đình-Bến xe Sơn Tây); tuyến CNG02 (Bến xe Yên Nghĩa-Khu đô thị Đặng Xá); tuyến CNG03 (Bệnh viện bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2-Khu đô thị Times City).

Hà Nội có 8 đơn vị tham gia hoạt động xe buýt với 84 tuyến nội đô và 12 tuyến buýt kế cận nối Thủ đô với các thành phố Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh. Trong đó Tổng Công ty Vận tải Hà Nội là DN nhà nước đóng vai trò chủ đạo. Sản lượng vận chuyển hành khách trên các tuyến buýt ngày càng tăng cao với mức vận chuyển bình quân đạt khoảng 1,1 triệu lượt hành khách/ngày.

CNG là khí thiên nhiên nén, thành phần chủ yếu là CH4-metane (chiếm 85-95%); do thành phần đơn giản dễ xử lý để loại bỏ các hợp chất độc hại nên khi đốt nhiên liệu này không giải phóng nhiều khí độc SO2, NO2, CO… và hầu như không bụi so với các nhiên liệu khác

Kiến Văn (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ