• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội sử dụng hệ thống camera quét mã QR tại 67 chốt kiểm dịch

Pháp luật 14/09/2021 18:44

(Tổ Quốc) - Từ ngày 14/9, tại 67 chốt kiểm soát phòng, chống dịch của TP Hà Nội, lực lượng Công an đã đưa vào sử dụng hệ thống camera quét mã QR để tạo thuận tiện cho người dân.

Hà Nội sử dụng hệ thống camera quét mã QR tại 67 chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Hà Nội sử dụng hệ thống camera quét mã QR tại 67 chốt kiểm dịch.

Hệ thống này được lắp đặt nhờ sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an). Việc lắp đặt camera trong việc quét mã QR sẽ mang lại những ưu việt như hạn chế cán bộ, chiến sĩ tiếp xúc gần với các lái xe, tránh hiện tượng lây nhiễm cộng đồng.

Đối với người dân, để có mã QR cần thực hiện khai báo y tế và lộ trình di chuyển qua địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc tải ứng dụng VNEID do Bộ Công an phát triển.

Bộ Công an khuyến cáo người dân trước khi di chuyển ra ngoài nên khai báo lộ trình từ ở nhà để lấy sẵn mã QR. Khi đi qua chốt kiểm soát, chỉ cần đưa mã QR vào camera quét sẽ rút ngắn được thời gian kiểm tra cho cả người dân lẫn lực lượng làm công tác trực chốt.

Trước đó, C06 đã phối hợp Công an TP Hồ Chí Minh lắp đặt 100 camera tại các chốt để quét mã QR code và tập huấn sử dụng cho 22 đơn vị của Công an TP Hồ Chí Minh. Cũng từ hệ thống camera này, hàng chục F0 đã được phát hiện và có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ