• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội tạm dừng hoạt động dịch vụ massage, spa, phòng tập gym từ 0h ngày 5/5

Thời sự 04/05/2021 20:05

(Tổ Quốc) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ 0 giờ ngày 5/5, Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động tại các rạp, trung tâm chiếu phim, các cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động... và hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

Hà Nội tạm dừng hoạt động dịch vụ massage, spa, phòng tập gym từ 0h ngày 5/5 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Chiều 4/5, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội họp giao ban dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo.

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh - Phó Trưởng Ban chỉ đạo cho biết, trên thế giới, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới và tử vong gia tăng liên tục ở nhiều quốc gia, đặc biệt tại Ấn Độ, Nepal...

Tình hình dịch bệnh tại các nước khu vực Đông Nam Á vẫn gia tăng như tại Thái Lan, Malaysia, đặc biệt là Campuchia và Lào là các quốc gia có chung đường biên giới với Việt Nam cũng ghi nhận số mắc ngoài cộng đồng tăng nhanh trong thời gian gần đây.

Nhắc lại hàng loạt công việc mà TP đã triển khai quyết liệt để khoanh vùng dập dịch trong những ngày qua, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo cho biết, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đề nghị các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, TP, các chỉ đạo từ các cuộc họp của Ban Chỉ đạo.

Các quận, huyện, sở, ngành tiếp tục tăng cường tuyên truyền quyết liệt, hiệu quả, để người dân nắm được từ các nội dung của các công điện của UBND TP; đồng thời, thực hiện tổ chức hiếu hỷ văn minh, thực hiện nghiêm khai báo y tế.

“Từ 0 giờ ngày 5/5, tạm dừng hoạt động tại các rạp, trung tâm chiếu phim, các cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động... hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm trên địa bàn” - Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Cùng đó, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết và xử lý dịch kịp thời, triệt để, không để lây lan bùng phát dịch bệnh.

Các đơn vị mở rộng xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác và các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng;

Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường việc phân luồng, khám sàng lọc, chủ động rà soát các trường hợp bệnh nhân đến khám có biểu hiện sốt, ho, khó thở... và tổ chức xét nghiệm để phát hiện kịp thời ca bệnh.

Sở Y tế chỉ đạo các nhà thuốc khi thấy những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở... đến mua thuốc cần báo ngay cho trạm Y tế trên địa bàn để được hướng dẫn xử trí kịp thời.

CATP chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã/xã, phường, thị trấn thường xuyên rà soát, nắm bắt địa bàn xử lý nghiêm các đối tượng nhập cảnh trái phép và chủ các cơ sở lưu trú có chứa người nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, phải tăng cường vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng rà soát, lập danh sách người dân quay trở lại Thành phố trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết và xử lý dịch kịp thời, triệt để, không để lây lan bùng phát dịch bệnh./.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà xác nhận Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca bệnh COVID-19, là bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Theo đó, bác sĩ này công tác tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Gần đây ông không có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 điều trị tại bệnh viện.

Sở Y tế Hà Nội đang trong quá trình truy vết, xác minh F1 của bác sĩ này. Theo thông tin ban đầu, trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, ông có tiếp xúc rất rộng, gặp nhiều bạn bè ở các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Tây Hồ... của Hà Nội.

Từ 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4, ông có đi hát karaoke tại số 54 Chùa Láng. Thông tin ban đầu cũng cho thấy chưa tìm được nguồn lây của bệnh nhân này, có thể trong quá trình khám, điều trị cho bệnh nhân, hoặc từ nguồn lây cộng đồng. Đây là ca bệnh COVID-19 thứ 5 ở Hà Nội những ngày qua.


Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ