• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội

Thực hiện: Bảo Trung | 07/11/2021

(Tổ Quốc) - Vi phạm nồng độ cồn là lỗi phổ biến sau khi thành phố Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội. Nhằm đẩy lùi vi phạm, lực lượng CSGT Hà Nội đã và đang tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nhiều người dân khi phát hiện lái xe vi phạm về nồng cồn đã chủ động thông tin tới lực lượng chức năng ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, trong quá trình làm nhiệm vụ, nhiều Tổ công tác xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên đường phố đã được chính người dân chủ động thông báo về các trường hợp vi phạm, qua đó lực lượng chắc năng đã ngăn chặn, xử lý kịp thời. Ngoài ra, các Tổ công tác còn bám sát địa bàn, xử lý nghiêm “ma men” cầm lái trong các khung giờ “nóng” về vi phạm.


Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc triển khai Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Tại thời điểm kiểm tra, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều tài xế điều khiển phương tiện bị lực lượng chức năng tiến hành dừng xe, kiểm tra phương tiện, đồng thời tiến hành cho tài xế đo nồng độ cồn.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 4.

"Tôi có uống vài cốc bia, cũng không quá nhiều rồi điều khiển xe máy. Tôi biết hành vi của mình là sai, các anh CSGT kiểm tra, giữ xe như thế cũng tốt", tài xế Q. nói

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 5.

Phương tiện của người vi phạm được lực lượng CSGT cho lên xe chuyên dụng.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 6.

Được biết trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc triển khai Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 7.

Kế hoạch trên nhằm đánh giá thực trạng người điều khiển xe sử dụng chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và chất kích thích khác, góp phần kiềm chế, giảm tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 8.

Các hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần răn đe, giáo dục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của nhân dân; đồng thời, phát hiện những tồn tại, bất cập và kiến nghị các biện pháp trong công tác quản lý, đào tạo người lái xe.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 9.

Rất nhiều đối tượng vi phạm giao thông đều được lực lượng 141 kiên quyết xử lý.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 10.

Nhiều đối tượng không chấp hành hiệu lệnh của CSGT tăng ga bỏ chạy gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 11.

Tại Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) do Thượng úy Ngô Xuân Giang làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 12.

Trên đường Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm), Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 1 đã tiến hành dừng xe máy Lead do anh T.V.H (huyện Đan Phượng, Hà Nội) điều khiển trong tình trạng mặt đỏ gay. Tổ công tác sau đó đã thông báo kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn và yêu cầu anh H thổi vào máy đo. Kết quả, anh H vi phạm nồng độ cồn mức 0,32 miligam/1 lít khí thở.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 13.

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), trong cao điểm thực hiện giãn cách xã hội (cuối tháng 7, cả tháng 8 và nửa đầu tháng 9), tình hình vi phạm Luật Giao thông đường bộ giảm mạnh. Tuy nhiên, từ ngày 21/9 đến nay, vi phạm có xu hướng tăng. Trong đó, ngày 7/10 có 444 trường hợp vi phạm; ngày 8/10 có đến 547 trường hợp vi phạm, với các lỗi chủ yếu là vượt đèn đỏ; không đội mũ bảo hiểm; đi vào đường cấm, đường một chiều; lạng lách, đánh võng trên đường... đã bị xử lý.

Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn sau giãn cách xã hội - Ảnh 14.

Để thực hiện nghiêm túc các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, ngừa tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông từ nay đến hết năm 2021, mới đây, Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng công an, nhất là Cảnh sát giao thông thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo về phòng, chống đua xe trái phép, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 sau thời điểm giãn cách xã hội.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ