• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Thí sinh xem kết quả thi, điểm chuẩn vào lớp 10 THPT trực tuyến từ ngày 3/8

Giáo dục 21/07/2020 13:15

(Tổ Quốc) - Sở GDĐT Hà Nội cho biết, theo tiến độ chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021, ngày 3/8 tới, điểm bài thi của các môn thi sẽ được công bố trên Cổng Thông tin điện tử của Sở GDĐT Hà Nội tại địa chỉ http://hanoi.edu.vn.

Cũng theo Sở GDĐT Hà Nội, trong ngày 3/8 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2020-2021 của từng trường THPT công lập và các trường THPT có lớp chuyên. Thí sinh theo dõi thông tin trên Cổng Thông tin điện tử Sở GDĐT tại địa chỉ http://hanoi.edu.vn

Vì khi đăng ký dự tuyển, một học sinh được đăng ký tối đa 13 nguyện vọng (NV) vào các trường THPT công lập (7 NV chuyên, 2 NV không chuyên, 2 NV song bằng tú tài, 2 NV song ngữ tiếng Pháp), do đó, khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, một học sinh có thể có từ 0-7 NV trúng tuyển vào các trường THPT công lập.

Ngoài ra, học sinh còn có cơ hội vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập, trung tâm GDNN-GDTX, CSGD nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS.

Sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh có NV được theo học tại NV trúng tuyển nào phải thực hiện xác nhận nhập học từ ngày 03-05/8.

Trong thời gian này, học sinh có thể lựa chọn hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp để xác nhận nhập học.

Đối với hình thức trực tuyến, học sinh đăng nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử tại địa chỉ http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học. Học sinh chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình. Đối với hình thức trực tuyến, trong thời gian tuyển sinh, học sinh được quyền thay đổi NB đã trúng tuyển (nếu có nhiều NV trúng tuyển). Hệ thống sẽ khóa vào lúc 24h00 ngày 05/8/2020.

Các trường thực hiện tuyển sinh trực tiếp từ ngày 12-15/8. Học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tại trường có NV trúng tuyển. Sau khi trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường sẽ in Giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh.

Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp, nếu học sinh muốn đổi NV đã trúng tuyển phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở NV mới.

Hà Nội: Thí sinh xem kết quả thi, điểm chuẩn vào lớp 10 THPT trực tuyến từ ngày 3/8 - Ảnh 1.

Thí sinh Hà Nội sẽ biết kết quả thi vào lớp 10 THPT vào ngày 03/8 (ảnh minh họa)

Đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập, trung tâm GDNN-GDTX, CSGD nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp. Học sinh nộp đơn đăng ký dự tuyển tại trường từ ngày 01-31/7. Từ ngày 03-05/8, học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tại trường có NV, nếu muốn thay đổi NV trúng tuyển, học sinh phải liên hệ với trường đã xác nhận nhập học để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở trường mới.

Sau ngày 05/8, Sở GDĐT sẽ thống kê số lượng học sinh đã xác nhận nhập học, thông báo số lượng học sinh thừa, thiếu so với chỉ tiêu.

Với các trường THPT chuyên, THPT công lập, nếu số học sinh đã xác nhận nhập học sau ngày 05/8 còn thiếu so với chỉ tiêu, Sở sẽ xem xét để duyệt Điểm chuẩn bổ sung.

Học sinh đủ điều kiện trúng tuyển bổ sung hoặc đã được xác nhận nhập học ở đợt 1 sẽ nộp Hồ sơ nhập học kèm theo Phiếu xác nhận nhập học (trực tuyến, trực tiếp) tại cơ sở giáo dục trúng tuyển từ ngày 12/8 đến hết ngày 15/8/2020.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ