• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hà Nội thưởng hơn 17 tỷ đồng cho các HLV, VĐV tiêu biểu tại SEA Games 31

Thể thao 27/05/2022 14:32

(Tổ Quốc) - Sáng 27/5, tại Thành ủy Hà Nội đã diễn ra Lễ tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Tới dự buổi lễ, về phía T.Ư có: Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ; Phó tổng cục trưởng Tổng Cục TDTT Trần Đức Phấn - Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam SEA Games 31; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến.

Về phía lãnh đạo TP Hà Nội có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh - Trưởng BCĐ SEA Games 31 TP Hà Nội.

Hà Nội thưởng "khủng" cho các HLV, VĐV tiêu biểu tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Báo cáo tổng kết SEA Games 31 tại buổi lễ, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Đỗ Đình Hồng khẳng định, SEA Games 31 đã được tổ chức thành công trên nhiều phương diện. Đây là thành tích của sự nỗ lực, cố gắng, là sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của Nhân dân Thủ đô Hà Nội và sự chung tay góp sức của các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và 11 Đoàn thể thao tham dự Đại hội.

Sự thành công của SEA Games 31 xuất phát từ nhiều phương diện bao gồm công tác chuẩn bị, công tác đầu tư, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn y tế, công tác truyền thông quảng bá, đặc biệt là công tác chuyên môn với sự tham gia của nhiều VĐV, HLV, đội ngũ chuyên gia và nhiều hoạt động khác.

Theo thống kê, tại SEA Games 31, Hà Nội đóng góp 332 thành viên trong đó có 257 VĐV, chiếm tỷ lệ 27,02% HLV, VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam. 257 vận động viên của thể thao Hà Nội đã tham dự thi đấu tại 37 môn và phân môn.

Cùng với các HLV, VĐV của cả nước, các HLV, VĐV của Hà Nội đã nỗ lực hết sức mình, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết thống nhất, cùng nhau thi đấu, với quyết tâm cao nhất, thể hiện bản lĩnh, ý chí con người Việt Nam, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, bản lĩnh, thi đấu ngoan cường và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Đại hội đóng góp 62 HCV, bằng 30,24% toàn đoàn, 35 HCB, 54 HCĐ. Qua đó góp phần rất quan trọng vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam, giữ vị trí Nhất toàn đoàn tại Đại hội.

Trao bằng khen cho các HLV, VĐV tiêu biểu

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: "Thành tích của Thể thao Hà Nội tại SEA Games 31 chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các HLV, VĐV Hà Nội; là kết quả của sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân. Đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố về chiến lược phát triển thể dục thể thao Thủ đô, nhất là định hướng phát triển thể thao thành tích cao của Hà Nội trong nhiều năm qua theo hướng phát triển thể thao chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường Châu Á và thế giới".

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, các thế hệ VĐV, HLV cần kế thừa và phát huy truyền thống, thành tích của thể thao Hà Nội, luôn khiêm tốn, không ngừng học hỏi, không tự thỏa mãn với những kết quả đạt được; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Hà Nội thưởng "khủng" cho các HLV, VĐV tiêu biểu tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

UBND TP chỉ đạo các đơn vị liên quan đánh giá kỹ lưỡng, nhận diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng VĐV, HLV, chuyên gia quốc tế và trong nước của Hà Nội để có ngay kế hoạch luyện tập, thi đấu của thể thao Hà Nội tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022; ASIAD hay SEA Games 32; Olympic Paris năm 2024.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị của TP tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội phấn đấu hơn nữa, thành công hơn nữa, xứng đáng với vị thế của Thủ đô Hà Nội – một trung tâm lớn thể thao của quốc gia.

Tại Lễ tuyên dương, Hà Nội đã công bố quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 147 HLV, 250 VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội với tổng tiền thưởng là trên 17 tỉ đồng. Các VĐV, HLV có thành tích xuất sắc được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ. Đối với HLV có VĐV đạt huy chương, mức khen thưởng bằng 50% so với mức khen thưởng VĐV.


Bạch Dương

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ