• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2020

Du lịch 28/11/2019 07:11

(Tổ Quốc) - Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 15 phút tại tất cả 30 quận, huyện, thị xã đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý.

Xét đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 5168/UBND-NC đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức bắn pháo hoa tại tất cả 30 quận, huyện, thị xã.

Theo đó, trên địa bàn thành phố sẽ tổ chức 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp. Thời gian bắn là 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 25/1/2020, tức đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý. Kinh phí tổ chức bắn pháo hoa được huy động từ nguồn xã hội hóa. 

Hà Nội bắn pháo hoa 30 điểm vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2020 - Ảnh 1.

UBND thành phố giao Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tham mưu Ban Cán sự đảng UBND thành phố báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy; chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Công an thành phố, Sở Giao thông - Vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tham mưu UBND thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện.

Trong một diễn biến liên quan, tỉnh Bình Thuận thống nhất điểm bắn pháo hoa tiếp tục chọn vị trí cầu Lê Hồng Phong (tổ chức hàng năm) làm địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp đón Giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Bên cạnh đó, thống nhất phương án chọn trục đường Lê Duẩn (từ Công viên Tượng đài Chiến Thắng đến ngã tư Thủ Khoa Huân - Lê Duẩn) và đoạn đường từ ngã tư đường Lê Hồng Phong - Lê Duẩn đến đường Trường Chinh để tổ chức chợ hoa. 

Tỉnh An Giang đã thống nhất chủ trương cho huyện Phú Tân tổ chức bắn pháo hoa mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020 trong đêm văn nghệ cuối năm, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân về những thành tựu đạt được của huyện.

Tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có thông báo chính thức về địa điểm bắn pháo hoa đón tết 2020 của Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và một số tỉnh thành khác nhưng có thể tham khảo các địa điểm của năm 2019.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt với phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2020 - Tết Canh Tý tổng cộng 7 ngày như đề xuất của Bộ Lao động, thương binh và xã hội.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ