• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội tổ chức ghi danh sổ vàng, vinh danh các thủ khoa xuất sắc

Thực hiện: Bảo Trung | 10/10/2023

(Tổ Quốc) - Tối 9/10, 96 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội năm 2023 vinh dự có mặt Văn Miếu - Quốc Tử Giám để ghi tên mình vào sổ vàng truyền thống của TP.

Hà Nội tổ chức ghi danh sổ vàng, vinh danh các thủ khoa xuất sắc - Ảnh 1.

Năm 2023 là năm thứ 21 Thành ủy - HĐND - UBND TP Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp của các trường đại học, học viện trên địa bàn TP.

Hà Nội tổ chức ghi danh sổ vàng, vinh danh các thủ khoa xuất sắc - Ảnh 2.

Phát biểu tại Lễ ghi danh sổ vàng, Bí Thư Thành Đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, năm nay là năm thứ 21 năm Thành ủy, HĐND, UBND TP tổ chức các hoạt động tuyên dương, khen thưởng thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2023 với nghi thức trang trọng và sự chuẩn bị chu đáo nhất. Lễ ghi danh sổ vàng hôm nay sẽ ghi lại tên của các bạn, để lưu danh vào sổ vàng truyền thống Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Hà Nội tổ chức ghi danh sổ vàng, vinh danh các thủ khoa xuất sắc - Ảnh 3.

"Con đường phía trước của các bạn còn dài, nhiều thời cơ thuận lợi song cũng đầy thử thách, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước với tác động của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật đang diễn ra mạnh mẽ ngày nay. Tôi tin rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các bạn cũng giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin, tin ở sự nghiệp đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, tin ở cuộc sống và tin ở chính bản thân mình. Tương lai thuộc về thế hệ các bạn. Sự thành công của các bạn trong cuộc đời sẽ góp phần làm cho Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại hơn, để xứng đáng là người đoàn viên, thanh niên của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến anh hùng; của Tổ quốc Việt Nam vinh quang" - Bí Thư Thành Đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh bày tỏ.

Hà Nội tổ chức ghi danh sổ vàng, vinh danh các thủ khoa xuất sắc - Ảnh 4.

Lễ ghi danh sổ vàng là một nghi lễ ý nghĩa đối với các thủ khoa xuất sắc khi tên của các bạn được lưu giữ lại tại sổ vàng truyền thống của TP Hà Nội.

Hà Nội tổ chức ghi danh sổ vàng, vinh danh các thủ khoa xuất sắc - Ảnh 5.

Từ ngàn xưa đến nay, truyền thống hiếu học, coi trọng người tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Nối tiếp truyền thống tốt đẹp đó, từ nhiều năm nay, Đảng bộ và chính quyền TP Hà Nội đã ban hành nhiều chính sách thu hút, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài để xây dựng Thủ đô ngày càng phồn thịnh, hiện đại, văn minh.

Hà Nội tổ chức ghi danh sổ vàng, vinh danh các thủ khoa xuất sắc - Ảnh 6.

Đây là sự quan tâm đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền Thủ đô nhằm ghi nhận xứng đáng công sức nỗ lực phấn đấu, cố gắng không mệt mỏi của các thủ khoa xuất sắc trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt tại nhà trường. Các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp từ các trường đại học, học viện tại Hà Nội ghi danh sổ vàng.

Hà Nội tổ chức ghi danh sổ vàng, vinh danh các thủ khoa xuất sắc - Ảnh 7.

Đại diện các thủ khoa xuất sắc trao lại sổ vàng truyền thống cho Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh.

Hà Nội tổ chức ghi danh sổ vàng, vinh danh các thủ khoa xuất sắc - Ảnh 8.

Các thủ khoa nhận quà của Bí Thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng là 1 chiếc bút và 1 bộ sách về lịch sử Thăng Long - Hà Nội, đây là món quà với rất nhiều tình cảm và lời nhắn gửi của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội dành cho các thủ khoa xuất sắc năm nay.

Hà Nội tổ chức ghi danh sổ vàng, vinh danh các thủ khoa xuất sắc - Ảnh 9.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ